ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูซีรีย์ Netflix ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี ‘Doctor Cha’ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สนุกสนาน มองเพลิดเพลิน มีความเฮฮาร้ายรวมทั้งมีใจความสำคัญหลายประเภทให้เอามาขบคิด เพราะเหตุว่าชีวิตมนุษย์สามารถทำผิดพลาดได้ตลอด บางครั้งบางคราวพวกเราบางครั้งก็อาจจะตกลงใจดำรงชีวิตแบบทิ้งความฝัน ไม่มีค่าตนเอง แม้กระนั้นขณะใดที่พวกเราคิดได้แล้วก็เริ่มกลับมาเห็นค่าของตนอีกรอบ แม้ว่าการตกลงใจที่จะเปลี่ยนบางทีอาจนำพาไปพบเรื่องไม่คาดคิด แต่ว่าพวกเราบางทีอาจเจอคุณประโยชน์ของตนที่ตามหามานานก็ได้

การแสดงของ “เจสซี่ การ์เซีย” จัดว่าใช้ได้ บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หน้าที่การแสดงที่เหมาะสมที่สุดอะไร แต่ว่าเขาก็อุตสาหะติดต่อรวมทั้งถ่ายทอดออกมาในระดับที่ดี รวมทั้งยังสามารถเป็นตัวละครที่ยืนหลักในหนังหัวข้อนี้ได้ ถึงบทหนังจะยังไม่สร้างเสน่ห์ให้กับค้างแรกเตอร์นี้ได้เฉิดฉันมากยิ่งกว่านี้ก็ตามแต่ ตอนที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นก็นับว่าใช้ได้ ถึงจะมิได้สะดุดตาอะไร ไม่ว่าจะเป็น “แอนนี่ กอนซาเลซ”, “โทนี ชาลู” หรือ “เดนนิส เฮย์สเบิร์ต” เป็นศิลปินเกรดรองๆแม้กระนั้นพวกเขาเล่นใช้ได้ดี

อีกหนึ่งจุดแข็งที่รู้สึกสัมผัสได้ถึงความสุจริตใจดีของ Flamin’ Hot น่าจะเป็นการใส่วัฒนธรรมความเป็นภาษาละตินรวมทั้งชาวเม็กซิโก-อเมริกันเข้ามาแบบกำลังดี มิได้แออัดความเป็นแม็กซ์จ้ะๆเข้ามามากเกินความจำเป็น และไม่ได้ทำให้เส้นหัวข้อต่างๆจะต้องกระทบ และก็การแต่งหน้าทาปาก-ทำผมของหนังหัวข้อนี้ก็จำเป็นต้องยกนิ้วให้ด้วย เนื่องจากว่าให้รายละเอียดความเป็นเขตแดนของชาวเม็กซิโกก้าวหน้า จนกระทั่งไปถึงรอยรูขุมขนของนักแสดงอย่างยิ่งจริงๆ

Ghostface หรือหน้ากากผีในตำนานกลับมาออกล่าอีกทีในปี 2022 คราวนี้มันกลับมากับแพทเทิร์นการล่าแบบเดิมๆแต่ว่ามีความทารุณโหดร้ายรวมทั้งล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น เพราะว่าตัวหน้ากากผีสามารถโผล่ขึ้นมาตอนไหนก็ได้ จะเป็นกลางวัน, ค่ำคืน, กึ่งกลางถนนหนทาง หรือในโรงหมอมันก็สามารถตามฆ่าได้หมด โดยเหตุนั้นเรื่องราวก็เลยออกจะที่จะมีความไร้มนุษยธรรมพอควรสามารถทายใจทางได้ออกจะยาก ภาคนี้มีกลิ่นของหนังภาคแรกและก็ภาคก่อนๆหน้าอย่างเต็มเปี่ยม

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี รีวิว The Medium (คนทรงเจ้า)

กลุ่มถ่ายทำสารคดีเลือกที่จะถ่ายทอดวิถีชีวิตของหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เชื่อถือ คุณย่าบาเยาะหยัน กันมาอย่างช้านาน โดยมี ป้านิ่ม ปฏิบัติหน้าที่เป็นคนทรงก้วขั้นรัทธาอันแรงกล้า แล้วก็มีความเชื่อกันว่าในแต่ละรุ่นต้องมีบุตรหลานสตรีหนึ่งผู้รับหมวดเป็นคนทรงเจ้า รวมทั้ง มิ้ง หลานสาวเพียงผู้เดียวในเครือญาติก็มองเป็นไปได้อย่างมากที่สุดที่จะจะต้องเป็นผู้สืบสกุลคนถัดไป แต่ว่าเรื่องราวกลับเริ่มวุ่นวายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อตัวมิ้งเองต้านทานและไม่เห็นด้วยเป็นคนทรงเจ้ากระทั่งเริ่มสติแตก บวกกับป้านิ่มที่รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับบางสิ่งแล้วก็ชิงจากไปก่อนจะได้เผยความเป็นจริง ช่วงเวลาเดียวกัน ป้าน้อย แม่ของมิ้งเริ่มมีลักษณะอาการแปลกขึ้นทุกครั้งข้างหลังจำต้องจำนนรับหมู่เป็นคนทรงเจ้า ดูหนังออนไลน์ฟรี รวมทั้งสถานะการณ์ก็เลวถึงขีดสูงสุดเมื่อมิ้งรวมทั้งแม่โดนผีเข้าพร้อมเพียงกันโดยที่ไม่ทราบเลยว่าที่จริงแล้วคุณย่าบาเย้ยเยาะอยู่อยู่ในตัวของใคร

จัดได้ว่าเป็นหนังที่ทำเป็นสนุกสนานดี พาพวกเราเคลิ้มๆไปกับเรื่องราวที่บางทีอาจดูราวกับว่าค่อนข้างจะเรียบแม้กระนั้นเรียล หยอดความระทึกบ้าง และก็สร้างเงื่อนสงสัยให้เก็บคอยจังหวะพีค ลวงเพื่อหักมุมไปสู่บทเฉลยคำตอบอย่างอึ้ง แม้กระนั้นคมคายแล้วก็รู้เรื่องได้พอดีหมด ให้อีกทั้งอารมณ์กระทบกระเทือนจิตใจและก็เบาใจตามเมื่อบรรลุจุดคลี่คลายได้แต่ว่าก็มีการเสริมลูกเล่นใหม่ๆเข้าไปทำให้ไม่มีเบื่อและก็ทายใจเรื่องราวได้ยาก ผู้ใดเป็นแฟนหนัง Scream ภาคก่อนๆหน้าต้องต้องใจกับภาคนี้แน่ๆ

และก็ ‘Peter Pan & Wendy’ ตำนานปีเตอร์แพนฉบับใหม่ปัจจุบัน ดูแลรวมทั้งเขียนบทร่วมโดย เดวิด โลเวอรี (David Lowery) ผู้กำกับที่ดังมาจากการดูแลหนังของค่าย A24 ทั้งยัง ‘A Ghost Story’ (2017), ‘The Green Knight’ (2021) แล้วก็เคยดูแลไลฟ์แอ็กชันของ Disney มาแล้วใน ‘Pete’s Dragon’ (2016) ที่โอกาสนี้ตั้งมั่นผลิตเพื่อฉายทางสตรีมไม่ง Disney+ โดยยิ่งไปกว่านั้น

เรื่องราวต่างๆของ ‘Peter Pan & Wendy’ เรียกว่าค่อนข้างจะเลียนแบบมาจากเวอร์ชันแอนิเมชันเลยนะครับ เกิดเรื่องราวของ เวนดี้ ดาร์ลิง (Ever Anderson) พี่สาวคนโตของบ้าน กับน้องชายวัยกำลังซุกซน จอห์น (Joshua Pickering) และก็ไมเคิล (Jacobi Jupe) ที่มีเรื่องมีราวราวของปีเตอร์แพนอยู่ในหัวใจ แต่ว่าเวนดี้กำลังประสบปัญหา เนื่องจากว่าคุณถึงวัยจำเป็นต้องย้ายบ้านไปเรียนที่โรงเรียนกินนอน แม้กระนั้นคุณเองก็ไม่ต้องการจะจากบ้านไปไหน

โดยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว Flamin’ Hot ถือได้ว่าหนังจากความเป็นจริงที่พอได้เพลิดเพลินๆเพราะเหตุว่าเรื่องราวรวมทั้งเรื่องราวเชิญสนุกสนานดีอยู่แล้ว หนังได้มอบแรงใจและก็แรงจูงใจได้ออกจะดี หากว่ามันจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเก่าๆลงสู่สนามแบบเพลย์เซฟอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง แต่ว่ามันก็เป็นหนังที่ผู้ชมสามารถเอ็นหน้าจอยไปกับตำนานที่เกิดขึ้นข้างหน้า ว่าของหวานชิ้นนี้มันมีที่มากที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเนื่องจากว่าพวกเราจะได้มองเห็นตัวเอกจากภาคก่อนเข้ามาร่วมไขคดี ทำให้พวกเรารู้สึกราวกับได้เติบโตไปพร้อมๆกับนักแสดงเลยนะ กลับมาพบเพื่อนซี้อีกที

รีวิว Transformers: Rise of the Beasts

นักเขียนกับท่านนักอ่านก็คงจะคิดคล้ายกันครับว่า ภาพจำในที่สุดของหนังแฟรนไชส์หุ่นยนต์เอเลี่ยนตีกัน ‘Transformers’ ก็อาจหนีไม่พ้นฉากที่หุ่นตะน้อนบัมเบิ้ลบี (Bumblebee) สลับตัวเองจากรถยนต์โฟล์กสวาเกน ไปเป็นรถยนต์มัสเซิลคาร์สุดโก้เก๋ Chevrolet Camaro ใน ‘Bumblebee’ (2018) เป็นนึกออกเท่านั้นจริงๆจะว่านักเขียนความจำสั้นก็ได้ครับผม แม้กระนั้นก็รับสารภาพตรงๆเลยว่า แม้ว่าจะมองมาครบแล้วทุกภาค

สาระของแก่นผู้แสดงผู้สื่อข่าว จองเซรา ที่ทิ้งมุมให้คิดตาม สตรีกับความเจริญรุ่งเรืองในวิชาชีพที่จะต้องแข่งขันกับผู้ชาย แข่งขันกับเด็กรุ่นใหม่ที่อาจมีรูปลักษณ์นำประสบการณ์ หรือแม้กระทั้งการแข่งขันกับความหวังของตนเอง ที่มีแม่เป็นตัวรีบสุมเชื้อ รวมถึงความแตกต่างทางเพศที่ส่งให้สตรีอยู่ยาก หมดอนาคต เมื่อมีลูกในตอนจังหวะชีวิตที่ไม่ใช่ ราวกับเหตุการณ์ของยุยงนมีโซ ส่งต่อไปถึงเรื่องปัญหาด้านสุขภาพจิตในสังคม

ผู้ใดกันแน่ที่ไม่เข้มแข็งทนหรือจัดแจงความเจ็บได้ ก็เลือกที่จะหลุดพ้นด้วยความตาย กลไกทางด้านจิตที่ช่วยจัดแจงได้อย่างหนึ่งของผู้คนจากที่แพทย์ชเวอินโฮกล่าวไว้เป็นนัยของเงื่อนปัญหาในเรื่องด้วย ก็คือ ทุกคนจะมีใครสักคนไว้เป็นคำกล่าวอ้างปัดความผิดที่ทำลงไปเสมอ ดูหนังออนไลน์ฟรี หลักสำคัญของการผลิตพล็อตอิงจิตวิทยาเป็นไปอย่างพอดี มีน้ำหนัก แล้วก็ถ่ายทอดให้รู้เรื่องได้อย่างง่ายดายนัก โดยรวมเกิดเรื่องราวที่กับความจริงของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม

ตราบจนกระทั่งคืนวันหนึ่ง เวนดี้แล้วก็น้องๆได้เจอกับเด็กผู้ชายที่ไม่ยินยอมโตอย่าง ปีเตอร์แพน (Alexander Molony) และก็ทิงเกอร์เบล (Yara Shahidi) เทวนารีตัวจิ๋ว ที่ได้พาญาติพี่น้องดาร์ลิงหนีออกมาจากบ้านไปยังเนเวอร์แลนด์ ดินแดนน่าพิศวง ทำให้พวกเขาได้พบเห็นกับเพื่อนฝูงใหม่ๆทั้งยังหญิงสาวนักสู้ชนพื้นเมือง ไทเกอร์ ลิลลี (Alyssa Wapanatâhk) และก็บรรดาเด็กหลง ที่จำเป็นต้องร่วมเสี่ยงภัยต่อสู้กับโจรสลัดจอมโหดเหี้ยม กัปตันฮุก (Jude Law) แล้วก็ สมี (Jim Gafiigan) บริวารคู่ใจที่กำลังตามล่าปีเตอร์แพน

หนังหัวข้อนี้ตั้งอกตั้งใจถ่ายทอดออกมาในแนวหนัง found footage ที่เล่นกับความเชื่อถือแล้วก็ศาสนาผีที่มีการเชื่อถือกันมาอย่างนาน ในระยะแรกหนังเลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของป้านิ่มที่เป็นคนทรงเจ้าด้วยความนับถือที่เต็มเปี่ยมและก็ประพฤติตามหลักและก็กฏเกณ์ของของการเป็นคนทรงอย่างเคร่งครัด และก็ช่วงหลังถ่ายทอดเรื่องราวของมิ้งที่ไม่เคยเชื่อและก็เชื่อถือคุณย่าบาเยาะเลยสักหนึ่งครั้ง

(สามารถดูได้ทาง Disney+ Hotstar) ซึ่งการได้เปรียบก็คือ แอนิเมชันเวอร์ชันนี้นับเป็นแอนิเมชันที่เป็นภาพจำที่คุ้นตาคุ้นหน้าเยอะที่สุดในบรรดาคอนเทนต์เกี่ยวกับปีเตอร์แพนที่เคยมีมาแล้วล่ะโดยที่การขัดกันของทั้งสองแล้วก็เงื่อนข้างหลังของเครือญาติทำให้พวกเราถามว่าสิ่งที่ป้านิ่มทำมาตลอดเป็นความเชื่อถือหรือโง่เขลาไปเอง ตกลงแล้วมิ้งโดนอะไรสิง? หรือที่จริงแล้วคุณย่าบาเยาะหยันเป็นผีข้างดีหรือข้างร้าย? รวมทั้งอีกหลายๆปริศนาที่ไม่มีคำตอบและก็ตอนสุดท้ายแบบปลายเปิดสุดๆทำให้พวกเราจำต้องกลับมามองซ้ำอีกหลายรอบเลยจ้ะ

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิว A Quiet Place (ดินแดนไม่มีเสียง)

ข้างหลังโลกมนุษย์โดนบุกจู่โจมจากซาตาน ครอบครัวแอ็บบอตต์ ที่ถูกตัดขาดจากโลกข้างนอกจำต้องดำเนินชีวิตให้เงียบที่สุดเท่าที่จะทำเป็นเพื่อเอาชีวิตรอด พวกเขาจำต้องใช้ภาษามือสำหรับในการติดต่อสื่อสารแล้วก็เดินบนแพทเทิร์นเดิมๆที่สร้างไว้ เนื่องจากเสียงฝีเท้าหรือเสียงกระซิบกระซาบเพียงแค่เล็กๆน้อยๆก็ดังพอที่จะมีผลให้ภูติผีบุกเล่นงานพวกเข้าได้แล้ว แต่ว่าแล้ววันหนึ่งพวกเขาก็สูญเสียลูกชายคนเล็กไปจากความไม่รู้เดียงสาของเด็กน้อย

เรื่องราวตอนนั้นทำให้ทั้งยังครอบครัวตกอยู่ในความเศร้าเสียใจ ต่างข้างต่างโทษความประมาทและไม่มีความระมัดระวังของตน แต่ว่าถึงอย่างนั้นก็ตาม ลี ก็จะต้องบากบั่นจุนเจือครอบครัวที่เหลือให้รอดชีวิตด้วยเหตุว่า เอฟเวอลีน กำลังมีท้องและก็ใกล้จะคลอดเต็มทน และก็วันวินิจฉัยเคราะห์กรรมของครอบครัวแอ็บบอตต์ก็มาถึงช่วงวันที่พวกเขาโดนอสุรกายไล่ล่าดันเป็นวันเดียวกันกับตารางคลอดของเอฟเวอลีน

นอกจากบท การดำเนินเรื่อง งาน Cinematography ที่ก็ดี ชอนอูฮี เป็นอีกหนึ่งหัวใจการบรรลุผลของเรื่องเลย คุณถ่ายทอดอารมณ์ที่นานัปการ รวมทั้งยังเป็นอารมณ์ที่ลึกซึ้งเรียกพลังอินเนอร์มากมาย ซีนทรงประสิทธิภาพสุดที่คนเขียนถูกใจมากมายเป็นซีนจบ ชอนอูฮีเป็นทำเป็นเต็มอารมณ์มากมายเลย ความเป็นต่อหนึ่งของ ‘Peter Pan & Wendy’ ก็คงจะหนีไม่พ้นการอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกับผู้สร้างแอนิเมชัน ‘Peter Pan’ ที่ฉายในปี 1953 ของ Disney เองนี่แหละครับผม

อีกทั้งติดอยู่แรกเตอร์ปีเตอร์แพน และก็ทิงเกอร์เบล ที่แท้ๆแล้วภูติจิ๋วชุดเขียวตัวนี้ ถูกชูให้เป็นเยี่ยมในไอคอนของแบรนด์ Disney ไปแล้วด้วย แม้กระทั้งค้างแรกเตอร์กัปตันฮุก หรือกลุ่มคำเรียกชื่อ ‘ไอ้คุณสมี’ (Mr. Smee) ก็ที่มาจากแอนิเมชันหัวข้อนี้นี่แหละข้าฮเยยองเลือกคลาสฝึกหัดวิชาชีพคือการใช้เครื่องจักรเพื่อผลิตผล แม้ว่าจะเป็นสตรีอย่างเดียวของคลาส แต่ว่าสามารถขับขี่รถกางคโฮขุดดิน (เป็น Bulldozer ตามชื่อล่ะ) ได้อย่างแคล่วคล่องว่องไวแมนๆเกินผู้ใดกันแน่

เมื่อคุณได้รับสายจากตำรวจที่ตามหาบิดาคุณ เหตุว่าก่ออาชญากรรมปองร้ายรวมทั้งหนีไปด้วยการลักขโมยรถยนต์ของ ประธานชเวยองฮวาน (รับบทบาทโดย โอมานซอก) ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจแล้วก็ผู้สมัครตำแหน่งการบ้านการเมืองในพื้นที่ แล้วก็ถัดมาวันหลังตำรวจก็พบว่ากูบอนจินเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งเข้าชนราวตกสะพานกระทั่งหมดสติ และก็ยังชนชายหญิงคู่หนึ่งบนถนนหนทางเจ็บอีก

ในจังหวะเดียวกับที่ข้าฮเยยองก็ถูกไล่ออกจากงานพาร์ทไทม์ ช่างเชื้อเชิญอารมณ์เสีย อีกทั้งถูกรุมเร้าก่อกวนจากตำรวจเอ่ย ข้าราชการรับรองเอ่ย คนใดกันก็ไม่เคยรู้เอ่ย ที่พากันโทรศัพท์หาบิดาที่โทรศัพท์เคลื่อนที่คุณ ปัญหาร้านค้าก็สุมรุมเข้ามาอีก ไม่ใช่แค่จำเป็นต้องปิดร้านค้าด้วยเหตุว่าเถ้าแก่นอนป่วย baibye กลับมีคนบุกเข้ามาจะปรับแก้เพิ่มเติมร้านค้าเพราะว่าได้เทคโอเวอร์ร้านค้าไปแล้ว ถึงแม้ว่าคุณทราบดีว่าบิดาไม่เคยขายร้านค้าแน่ๆ