ดูหนัง พากย์ไทย หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนัง พากย์ไทย  The Outpost – ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตายจากความเป็นจริงสุดอัศจรรย์ของภารกิจเสี่ยงตายในอัฟกานิสถาน เมื่อทหารปริมาณ 54 คน ถูกล้อมด้วยกองกำลังตาลีบันกว่า 400 คน ในชายแดนที่เป็นไปไม่ได้ออกแล้วก็อันตรายที่สุดในโลก วิถีทางเดียวที่จะรอด เป็นจะต้องสู้ รวมทั้งฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตายนี้ไปให้ได้! “นักวิเคราะห์ต่างเรียกค่ายนี้ว่า ค่ายมรณะ เนื่องจากจะไม่มีผู้ใดรอดไปจากค่ายนี้ได้” เรียกว่าจั่วหัวได้อย่างน่าดึงดูด กับเนื้อความ “ผลิตขึ้นจากความเป็นจริง” ที่แปลงเป็นคำการตลาดที่สำเร็จสำหรับหนังแนวเรื่องโศกเศร้าการศึกไปเสียแล้ว

ซึ่งตัวหนังก็ปรับปรุงบทมาจากหนังสือชื่อ The Outpost: An Untold Story of American Valor เขียนโดยหัวหน้านักข่าวของ CNN อย่าง เจก แทปเปอร์ ที่เล่าถึงความกล้าหาญแดนนรกแตกของ 53 ทหารอเมริกัน (และก็ทหารลัตเวียอีก 2 นาย) ใน สนามรบปนเดชะ (วันหลังเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น การสู้รบค่ายคีตติ้ง) ที่ดำเนินการกึ่งกลางป่าดงเหล่าผู้ก่อเหตุร้ายแรงตาลีบันถึงในซอกเขาต่างจังหวัดของอัฟกานิสถาน โดยความช่วยเหลือเกื้อกูลที่ใกล้ที่สุดจำเป็นต้องรอกันกว่า 2 ชั่วโมง แล้วก็ที่สำคัญชัยภูมิที่ตั้งค่ายก็แหกหนังสือเรียนยุทธวิธีทุกเล่ม เพราะเหตุว่าเล่นตั้งอยู่กึ่งกลางแอ่งกระทะที่ปิดล้อมจากเทือกเขาสูงทุกด้าน เรียกว่าชวนให้ปิดประตูตีแมวได้เลย

ผู้กำกับ ร็อด ลูรี บางทีอาจยังไม่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำให้ชินหูนัก แม้กระนั้นก็ไม่ใช่มือใหม่เสียรู้เดียว เนื่องจากเขาก็เก่งกับการเป็นนักเล่าเรื่องราวแบบเครียดๆหนักๆอีกทั้งดราม่าทหาร การต่อสู้ หรือการบ้านการเมือง อยู่เป็นประจำ ซึ่งนี่ก็เป็นโพรเจกต์ที่คอการทำศึกต่างคอยให้ได้ขึ้นภาพยนตร์อยู่ตลอด ไม่ได้มีความแตกต่างจากกระทำการเรดวิงที่เคยเปลี่ยนเป็นหนังมีชื่ออย่างแต่ในทางซีนโชกเลือดรวมทั้งเรื่องเศร้าแล้ว สนามรบปนบารมีจัดว่าชั่วร้ายกว่าเรดวิงมากมาย เพราะว่าเป็นการล้อมฆ่าทหารอเมริกันเพียงแค่ 50 กว่าคน โดยกองกำลังตาลีบันกว่า 400 ผู้ที่เหนือกว่าทั้งยังปริมาณคนรวมทั้งอีกทั้งเชิงพื้นที่กว่ามากมาย

เนื่องจากว่าหนังได้เรื่องรีเสิร์ชที่ดีจากหนังสือเป็นทุนอยู่แล้ว  ดูหนัง พากย์ไทย ประกอบกับความอยากได้อุทิศเคารพทหารทุกนายที่พลีชีพไปในค่ายที่นี้ ก็เลยต้องเล่าย้อนกันไปตั้งแต่ต้นโคนปัญหา ยุคที่ ผู้กองคีตติ้ง (ออแลนโด้ บลูม) ปฏิบัติงานความสงบสุขโดยเข้าพูดจากับหัวหน้าเผ่าต่างๆให้วางอาวุธ โดยแลกเปลี่ยนกับการช่วยเหลือเกื้อกูลเงินลงทุนเพื่อการพัฒนาทางการศึกษาแล้วก็สาธารณูปโภคแก่ประชาชน เรื่อยๆมาจนกระทั่งมีการเปลี่ยนหัวหน้าค่ายและก็ทำให้กติกาของคีตติ้งถูกเย็นชา

แล้วก็จากความเคลื่อนไหวนิดๆหน่อยๆอย่างตัวบุคคล ได้แก่ผู้จัดการ ตลอดจนเหตุผลทางด้านการเมืองใดๆก็ตามหนังก็เบาๆให้พวกเราซับก้อนเมฆร้ายที่ตั้งเค้าก่อนกำเนิดลมพายุทีละน้อยจากแนวทางความสงบสุขและก็การได้ยุบค่ายกลับไปอยู่ที่บ้าน ก็เปลี่ยนแปลงเป็นการดื้อดึง รวมทั้งเรื่องเศร้าท้ายที่สุดซึ่งที่ว่านี้หนังก็เลยจำต้องใช้เวลาปูแหล่งที่มาเกือบจะครึ่งเรื่อง ซึ่งเป็นอีกทั้งลักษณะเด่นคือได้ข้อมูลมากมาย (ในระดับที่แทบผ่านเส้นไปเป็นหนังสารคดี) เพื่อผู้ชมวินิจฉัยความถูกไม่ถูกคุ้นเคย โดยผู้กำกับก็ใช้จุดเด่นของเซ็ตติ้หารณะกึ่งกลางป่าศัตรูกับลูกกระสุนปืนที่ไม่เคยรู้จะยิงมาตอนไหน

ได้เชิญให้อกสั่นขวัญแขวนอยู่เป็นระยะ ซึ่งนับว่าทำเป็นดี (ถ้าเกิดคุณมิได้เกลียดตอนดราม่ายาวๆในหนังสงครามแอ็กชัน) ..ว่ากันตามจริงจากไม่ค่อยถูกใจในตอนแรก เมื่อถึงจุดหนึ่ง เปลี่ยนเป็นถูกใจกรรมวิธีการเล่าที่ตรงนี้ขึ้นมาเสียอย่างงั้น เสมือนได้เล่าเรียนปัญหาไปพร้อมส่วนจุดบกพร่องที่ตามมาเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต จะด้วยเนื่องจากความเคารพนับถืออย่างซาบซึ้งหรือยังไงไม่รู้ได้ แต่ว่าที่แน่นอนเป็นไม่เห็นใจผู้ชมเลย เพราะเหตุว่าตั้งแต่เปิดเรื่องมาจนกระทั่งจุดนี้หนังก็แวะเวียนให้ได้ทราบจะทหารทั้งยัง 55 นายในค่าย (อเมริกัน 53 ลัตเวีย 2)

แบบขึ้นชื่อลือนามให้รายคน! ทุกคน! ซึ่งเห็นด้วยว่าปวดเศียรเวียนเกล้ามากมายสำหรับเพื่อการจำเป็นต้องจำใบหน้าแล้วก็ชื่อบางบุคคลเพื่อรู้เรื่องเหตุการณ์ต่างๆได้ชัดแจ้งขึ้น แล้วก็เมื่อถึงจุดหนึ่งๆความรู้สึกช่างมันเถอะก็เกิดขึ้น รวมทั้งขอเลือกจำเพียงแค่ตัวหลักๆที่หน้าขึ้นโปสเตอร์อย่าง ผู้กองคีตติ้ง, นายสิบโรเมชา (สก็อตต์ อีสต์วูด) และก็ พลทหารคาร์เตอร์ (ค้างเล็บ แลนดี โจนส์) เพียงพอ ซึ่งก็เป็นแถวทางที่ดีนะครับ ชี้แนะเลยหนังเข้าตอนแอ็กชันที่รอมุ่งมั่นในครึ่งเรื่องข้างหลัง แต่ว่ามารวมทั้งสาดกันยาวๆแบบไม่เว้นจังหวะหายใจ ปริมาณนาทียิ่งนาน ความมันยิ่งมากมายตาม และก็เหตุการณ์ในเรื่องก็ยิ่งบีบหัวใจ จนกระทั่งจะต้องจิกเบาะ

ดูหนัง พากย์ไทย

ทั้งยังงานภาพที่วิ่งสู้ฟัดข้างนักแสดงฝ่าควันระเบิดแล้วก็ห่าลูกกระสุนเช่นเดียวกันกับพวกเราไปอยู่นั่นด้วย ยิ่งผสมกับการเล่นเสียงห่าปืนกล ปืนใหญ่ จากรอบทิศทาง ดังเพชรฆาตที่เบาๆล้อมพวกเราเข้ามา จำเป็นต้องพูดว่าคุ้มมากมายกับการดูปูเรื่องมากว่าชั่วโมง เพราะว่าได้มองเห็นทุกปัญหาที่ทิ้งเอาไว้ระเบิดขึ้นมาเป็นหายนะในทุกแห่งหนของค่ายคีตติ้ง เป็นสนุกสนานมากมาย ไม่มีอะไรให้ติติงเลยสรุปแล้วนี่เป็น ดูหนังผ่านเน็ต การทำศึกที่ให้ข้อมูลแน่นมากมาย ได้เรียนรู้ทั้งยังแง่ตัวคนภายในฐานะมนุษย์คนหนึ่งที่ไปอยู่ในการรบ

ไปจนกระทั่งได้พินิจพิจารณาระบบการจัดการจัดแจงที่น่าจะเป็นบทเรียนชั้นเยี่ยม แล้วสายแอ็กชันก็หนำใจคุ้มทุกนาทีในชั่วโมงข้างหลังได้เต็มเหยียดยาวๆแบบโคตรลุ้นโคตรมัน ดูหนัง พากย์ไทย  แน่ๆถึงจะรู้อยู่แล้วว่าความจริงมันจบไม่สวย แม้กระนั้นให้ตั้งการ์ดกันเจ็บไว้มากแค่ไหนก็อดไม่ไหวจริงๆที่มองเห็นผู้แสดงหลายตัวที่ผูกพันมาตลอดเรื่องถูกตาย การทำศึกมิได้ให้อะไรที่ประดิษฐ์กับมนุษย์เลยจริงๆ

 

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลก

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ด้านการเมืองรวมทั้งด้านการทหารจะค่อนข้างจะร้อนระอุอยู่ในขณะนี้ ถึงกระนั้นส่งผลงานหนังจากรัสเซียเรื่องหมูๆๆเรื่องหนึ่งที่เพียงพอจะมาช่วยทุเลาและก็เพิ่มเติมความเย็นใส่เข้าในบรรยากาศที่เกิดขึ้นอยู่กับ กับหนังโรแมนติกพร้อมกันกับการเดินทาง “Compartment No.6” (ละลายหัวใจที่ปลายโลก) หนังที่ติดโผเป็น 1 ใน 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 สาขาภาพยนตร์ต่างชาติเยี่ยมยอด ที่แปลงเป็นหนังที่พกปัญหาเล็กๆมาขยายออกมาเป็นความพองโตไปทั่วขบวนรถไฟสายที่มุ่งหน้าไปยังเมืองเหน็บหนาวที่เฉียดฉิวใกล้ขั้นโลกเหนือ

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลก เกิดเรื่องราวของ ลอร่า นิสิตชาวประเทศฟินแลนด์ที่มาเรียนอยู่ในรัสเซีย คุณอยากหลบลี้ความเกี่ยวข้องอันวุ่นวายจากกรุงมอสวัวว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปยังเมืองเมอร์สนุกค เมืองท่าอันเหน็บหนาวขอบห้วงสมุทรอาร์คติก ลอร่าบอกใครๆว่าจุดมุ่งหมายของการเดินทางเพื่อปรารถนามองภาพสลักหินโบราณ แต่ว่าลึกๆในใจของคุณแล้ว คุณหวังว่าระยะทางอันยาวไกลกับความเย็นเยือกของอากาศจะสามารถช่วยปรับให้หัวใจบอบช้ำๆของตนเองเปิดโอกาสที่ตายด้าน แม้กระนั้นปรากฏว่าในตู้รถไฟเลข 6 ตู้นั้น…หัวใจของลอร่ากลับอบอุ่นมาขึ้นอีกรอบ

อาจจะต้องรับตรงๆว่า การซื้อตั๋วมาดูหนัง Compartment No.6 หัวข้อนี้นั้น  ดูหนัง พากย์ไทย แทบไม่มีข้อมูลเบื้องต้นอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้เลย รู้แค่เพียงว่าเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ และก็ส่วนตัวก็ไม่ค่อยจะมีประสบการณ์กับหนังทางฝั่งรัสเซียมากมายสักเท่าไหร่นัก รวมทั้งนี่ก็คือหนังที่บอกภาษารัสเซียผสมปนเปกับภาษาฟินนิชไปอีกทั้งเรื่อง นี่สำเร็จงานของนักทำนักดาวรุ่งชาวประเทศฟินแลนด์ “ยูโฮ คูโอสมาเนน” ที่ถือว่าผลงานชิ้นเป็นงานหนังเรื่องยาวเรื่องที่ 2 ของเขา และก็ยังร่วมเขียนบทหนังด้วย โดยปรับเปลี่ยนมาจากนิยายของ โรซา ลิกซอม

ก็จะต้องบอกไว่ไม่เคยได้ได้โอกาสมองผลงานก่อนๆของผู้กำกับรายนี้ แล้วก็ยังไม่เคยสัมผัสกับลีลาท่าทางการแสดงของดารานำในเรื่องด้วย รวมทั้งนี่ก็คือประสบการณ์แปลกใหม่ทีแรกล้วนๆรวมทั้งพบว่า Compartment No.6 เป็นหนังเกี่ยวกับการเดินทางที่มีสวัวปเรื่องราวเพียงเล็กๆกลับขยายความออกมาระหว่างทางการเดินทางของผู้แสดงได้อย่างเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยอย่างน่าดึงดูด กระทั่งไตร่ตรองออกมาเป็นหนังรักที่มีรสชาติที่อบอุ่น ปนเปไปกับความหวานอมขมกลืนอย่างบอกผิด

ดูหนัง พากย์ไทย

เค้าเรื่องของหนังก็ราวกับพวกละครไทย เนื่องจากเริ่มด้วยความรังเกียจขี้หน้ากันและกันของผู้แสดงหลัก แม้กระนั้นด้วยการคลุกคลีกับการเดินทางสำหรับในการขึ้นรถรถไฟตู้เดียวไปตลอดนับเป็นเวลาหลายวัน แปลงเป็นการจูนปรับเข้าพบกันแล้วก็ศึกษาเรื่องราวของกันและกันเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการทะลายกำแพงที่ก่อขึ้นเอาไว้ตั้งแต่ต้นเจอไปที่ละชั้นๆเป็นหนังก็แอบทำให้พวกเรารำลึกถึงภาพยนตร์ไทยอย่าง กวน มึน โฮ อยู่หน่อยๆด้วยโครงที่ว่าด้วยชายหญิง 2 ผู้ที่พึ่งจะมาเจอะกันในสถานที่ที่จำต้องอยู่ร่วมกัน แล้วก็ยังมาพร้อมกับความบอบช้ำที่ปกปิดอยู่ภายใน แปลงเป็นเส้นเรื่องสูตรสำเร็จที่ใช้ได้เวิร์กบ่อยๆ

แม้กระนั้นถ้าว่าจะดูเป็นมุมมองเทียบกับหนังดังๆระดับสากล ดูหนัง พากย์ไทย  จะว่าเชื้อเชิญให้นึกถึง “Lost in Translation” หรือ “In the Mood for Love” ผสมความเป็น “Before Sunset” แบบที่นักวิพากษ์วิจารณ์ประเทศนอกชูมาเทียบเคียงกันก็ไม่ผิด การแสดงของ “เซดี ฮาร์ลา” กับ “ยูริ บาริซอฟ” ออกมาเป็นธรรมชาติมากมาย เป็นการแสดงที่เสมือนไม่ใช่การแสดงเลยนิดหน่อย ทั้งสองสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของผู้แสดงออกมาได้แจ้งชัด แม้ว่าจะเป็นหนังโรแมนซ์ กลับมิได้ให้ร้ายโรแมนซ์เข้าไปในหนังแบบชัดแจ้งด้วยแนวทางการแสดงที่ออกจะน่าประทับใจไม่น้อยเลย

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลกลอร่า (เซดี ฮารา) นิสิตสาวจากประเทศฟินแลนด์ที่กำลังเรียนภาษาที่กรุงมอสโคว์ อาศัยอยู่กับนักประพันธ์หญิงคู่สมรสที่ดูเหมือนจะจัดจ้าในแวดวงสังคมมากยิ่งกว่า หนังบอกให้เห็นตั้งแต่ฉากแรกว่า ลอร่าเป็นหญิงสาวที่กำลังบากบั่นหาพื้นที่ของตนเองในโลก และไม่แน่ชัดว่าตนเองพอใจอะไรหรือต้องการทำอะไรถัดไป พวกเราพิจารณาได้ว่าลอร่าใช้แนวทาง “จำคำบอกเล่าผู้อื่น””

มาตอบปัญหาที่ตัวคุณเองยังไม่มีคำตอบ การวาดภาพท่าทางลอร่าให้พวกเรามองเห็นได้ในไม่กี่ฉากแรก เป็นความสามารถของผู้กำกับ (ด้วยการใช้เฟรม กล้องถ่ายรูป รวมทั้งเพลงประกอบ) และก็ความรู้ความเข้าใจนี้จะยิ่งแจ่มแจ้งขึ้นเรื่อยเมื่อคุณตกลงใจเดินทางรางรถไฟไปยังเมืองไกลห่างใกล้ขั้วโลกเหนือของรัสเซีย ชื่อเมืองมูมัน เพื่อไปดูภาพสลักหินอายุ 7,000 ปี

ทริปนี้แฟนของคุณน่าจะร่วมเดินทางไปด้วย กลับเทคุณในนาทีในที่สุด ลอร่าจะต้องเดินทางผู้เดียวรางรถไฟที่ดูแล้วภาวะมิได้ดีมากยิ่งกว่ารถไฟไทยสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นทริปที่จำต้องอาศัยอยู่ในตู้นอนแคบๆยาวนานหลายวันหลายคืน ผ่านวิวขาวมากรวมทั้งแทบไม่มีผู้คน ผ่านเมืองที่ภาวะมอมแมม (หนังมิได้บอกชัดแจ้งว่าเกิดเรื่องราวใน คริสต์ศักราช ใด แม้กระนั้นพวกเราอนุมานจากสิ่งแวดล้อมรวมทั้งของประกอบฉากได้ว่า นี่เป็นช่วงๆที่ภาวะรัสเซียเพิ่งจะแตกได้ไม่นาน บางครั้งอาจจะราวต้นทศวรรษที่ 2000) ท่วงท่าอันลังเลของลอร่า

ทำให้พวกเรารู้เรื่องว่าคุณมิได้พึงพอใจหรือ “อิน” กับแหล่งโบราณคดีวิทยาไกลสุดขอบโลกนี้จริงๆหรอก คุณเพียงอยากไปไหนสักที่ และก็อยากได้ผัดผ่อนแรงกดดันที่ตนเองจำเป็นต้องตอบปัญหาว่า  ดูหนัง พากย์ไทย “แล้วจะเอาอย่างไรต่อกับชีวิต” การเดินทางเป็นเพียงแต่ข้อแก้ตัวของคุณเพียงแค่นั้น ดูหนังผ่านเน็ตเพื่อนพ้องร่วมตู้นอนลำดับที่ 6 ของลอร่า เป็นหนุ่มรัสเซียชื่อโยฮา (ยูรี บอริซอฟ) สรับประทานเฮด ชั่ว ทานอาหารเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เมาปลิ้นตั้งแต่คืนแรก ทำเอาลอร่าแทบจะต้องการจะกลับใจเลิกทริป

แม้กระนั้นเมื่อเหตุการณ์จำให้คุณจำต้องแชร์ตู้นอนกับหนุ่ม ทำให้ทั้งคู่เริ่มเป็นมิตรต่อกัน ไปตู้เสบียงอาหารร่วมกัน ลงไปแวะพักระหว่างทางร่วมกัน ดวดวอดก้ากัน (รับประทานเท่าใดก็อาจจะน้อยเกินไป เพราะว่าด้านนอกโน่นมองหนาวมากมายๆ) รวมทั้งเริ่มมองเห็นอารมณ์ระทดหงอยเหงาลึกๆที่หลบซ่อนอยู่ในต่างข้าง โยฮาพูดว่าเขากำลังจะออกเดินทางไปปฏิบัติงานเหมืองที่เมืองมูมัน และก็เขาไม่รู้เรื่องว่า ลอร่าจะไปแรมรอนเดินทางหลายคืนในรถไฟเก่าๆเพื่อไปดูภาพสลักหินโบราณเพราะเหตุใดในสถานที่อันไกลห่างขนาดนั้น “ดูแล้วก็กลับ เพียงเท่านั้นหรอ”

นี่ไม่แตกต่างจากหนัง rom-com ที่ผู้แสดงนำชายนางเอกเป็นบิดาแง่แม่งอนกันในตอนแรก ถึงกับขนาดเกลียดชังขี้หน้ากัน แม้กระนั้นในที่สุดกลับมาจบกัน แม้กระนั้นสิ่งที่ Compartment No. 6 แสดงให้พวกเรามองเห็น เป็นความประณีตบรรจงทางอารมณ์ของคนสองผู้ที่ถูกชะตากรรมบังคับให้ร่วมทางกัน เบาๆปรับปรุงความเห็นใจกันผ่านการแชร์ระยะเวลาเล็กๆและก็ทำให้ทั้งสองมองดูแลเห็นว่าพวกเขาต่างเป็นเพียงแต่คนหลงทางที่คิดไปเองว่าพวกเรามีจุดมุ่งหมายในชีวิต (แล้วก็มีเป้าหมายที่ปลายสถานีมูมัน)

แต่ว่าที่จริงแล้วชีวิตบางทีอาจไม่เคยมีจุดหมายปลายทาง สะเปะสะปะ เป็นการเดินทางที่ไม่มีทางหมด เป็นทริปเปล่าเปลี่ยวไม่มีความหมายไม่ว่าพวกเราจะให้ความเอาใจใส่กับมันมากแค่ไหนก็ตาม ราวกับภาพสลักหินที่บางทีอาจมองมีค่า รวมทั้งจำต้องใช้ความบากบั่นเช่นเดียวกันกับผ่านเส้นขอบฟ้าเพื่อไปถึง แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วลอร่าก็ได้แต่เพียงดูๆมองดูๆหินอะไรสักก้อนเพียงแค่นั้น

แต่ว่าลอร่ากับโยฮาทำความเข้าใจว่า สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีค่าเป็นเพื่อนร่วมทาง และก็การเห็นค่าของขณะที่เปี่ยมความจำ เนื่องจากว่าความหมายที่จริงจริงของทุกการเดินทาง (หรือของชีวิต) เป็นสิ่งนั้น เป็นประสบการณ์ และก็การเห็นเศษเสี้ยวชีวิตของคนเราอีกคน ไม่ว่าเขาหรือคุณจะมองแตกต่างจากพวกเราเพียงใดในตอนแรก ดูหนัง 4k

ยิ่งไปกว่านี้ ส่วนประกอบโปรดักชั่นแล้วก็ส่วนประกอบศิลปใน Compartment No.6 ยังออกจะน่าดึงดูด เนื่องจากว่าหนังมีเบื้องหลังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในตอนสมัยปี 90s เป็นหลัก พวกเขาสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของรัสเซียในตอนที่พึ่งพ้นภาวะจากการเป็นรัสเซียได้อย่างกลมกลืน ทั้งยังยังความท้าด้วยการใช้การถ่ายทำหนังด้วยการฟิล์มถ่ายรูปแบบสมัยก่อน เพื่อสร้างอารมณ์ให้กับโทนหนังที่เป็นหนังย้อนไปในสมัย 90s ได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมดีอีกด้วย

ตกลงว่า Compartment No.6 ถือว่าเป็นหนังรัสเซียที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด มีส่วนประกอบหลายๆอย่างที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีแล้วก็มือถึง จำต้องสรรเสริญการแสดงของ เซดี ฮาร์ลา ที่เอาหนังอีกทั้งเรื่องได้อยู่มือ ถึงแม้บทหนังจะยังออกจะน้ำเสียนิยายไปสักนิด แม้กระนั้นก็มีการตีความหมายถ่ายทอดออกมาในหนังด้วยแบบที่กลมกล่อมละมุนละไมกำลังพอเพียง ด้วยต้นเหตุของคนเหงาหงอย 2 คนบนรถไฟตู้นอนเดียวกัน เป็นการตีปัญหาเล็กๆที่เผยแพร่ออกมาได้ค่อนข้างจะลึกซึ้งประทับใจ และก็ยังแอบแฝงไปด้วยอินเนอร์ของตนที่ปลดปล่อยให้ผู้ชมไปคิดต่อยอดได้อีกบางส่วนด้วย

ผู้กำกับ ยูโฮ ลุกสมาเนน เคยมีหนังอันเป็นที่รู้จักกันพอเหมาะพอควรเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ดูหนัง พากย์ไทย  เป็นหนังนักมวยชื่อ The Happiest Day in the Life of Olli Maki หนังชีวิตเกี่ยวกับนักมวยที่มิได้มีความทะยานอยาก แม้กระนั้นจำต้องชิดกับอยู่ในวงเวียนของการเป็นนักกีฬาอาชีพ อีกทั้ง The Happiest Day in the Life of Olli Maki แล้วก็ Compartment No. 6 ต่างถูกเลือกเป็นผู้แทนของประเทศฟินแลนด์ส่งไปชิงออสการ์

 

Murder on the Orient Express – ฆาตเกลื่อนกลาดรรมบนรถด่วนโอเรียนท์ เอกซ์เพรส

จากผลงานนิยายไต่สวนอันลือลั่นของราชินีที่นิยายอาชญากรรม อกาธา คริสตี้ สู่จอภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน Murder on the Orient Express หรือชื่อไทยเป็น การฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส แสดงนำโดย ดาราหนังมีชื่อจากสหราชอาณาจักร เซอร์เคนเนธ บราทุ่งนาห์ร่วมด้วยศิลปินดังแน่นไม่ว่าจะเป็น จูดี้ เดนช์ , เพเนโลกระเป๋า คุณครูซ , วิลเล่ม เดโฟ , มิเชล ไฟเฟอร์ และก็ จอห์นนี่ เด๊ป ซึ่งเว้นแต่ท่านเซอร์เคนเนธจะรับบทบาทนำในบทของสายลับมีชื่อเสียงชาวเบลเจี้ยน เครื่องปรับอากาศคูล

ปัวโรต์แล้วเขายังเป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยตัวเองเช่นเดียวกัน นอกจากยังได้ผู้กำกับดังอย่างริดลีย์ สกอตต์มาช่วยควบคุมการสร้าง รวมทั้งไมเคิล กรีน มือเขียนบทจากหนังเรื่อง Blade Runner 2049 มาช่วยปรับเปลี่ยนบทภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยในปี 1934 ภายหลังที่คลี่คลายเหตุระส่ำระสายที่เยรูซาเล็ม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สายสืบผู้รักความเพอร์เฟคต์ เครื่องปรับอากาศคูล ปัวโรต์ ( บราทุ่งนาห์ ) ก็หวังจะได้เดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆเป็นต้นว่าเมืองสตัมบูล ( หรือที่เรียกว่าอิสตันบูลตามแต่ที่คนใดกันจะดูแลเมืองนี้ )

เพื่อบรรเทา แม้กระนั้นแล้วเมื่อเขาได้เดินทางไปถึงเมืองสตัมบูลเขาก็ได้รับโทรเลขด่วนให้กลับไปยังลอนดอนเพื่อคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น ทำให้เขาจำต้องแปลงแนวทางโดยขึ้นรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรสซึ่ง บุค ( เบทแมน )เพื่อนฝูงของเขาที่เป็นผู้อำนวยการสายรถไฟดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นผู้เตรียมพร้อมให้ ปรากฏว่าเมื่อปัวโรต์ได้ขึ้นรถด่วนดังที่กล่าวมาแล้วกลับทำให้พบว่าตู้นอนบนรถไฟมีคนจองเต็มไม่มีพื้นที่ว่างเลย แต่ว่าโชคดีที่ผู้โดยสารคนนึงยังไม่มา เลยทำให้ปัวโรต์ได้ขึ้นรถขบวนนี้

ในขณะที่รถด่วนกำลังเดินทางบุคและก็ปัวโรต์ได้สังเกตว่ามีเรื่องมีราวที่น่าแปลกใจที่บุคคลในรถด่วนขบวนนี้มีผู้คนหลากเชื้อชาติหลายชนชั้นด้วยกันเดินทางอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น มิสเตอร์แรตต์เชท( เด๊ป ) ดูหนัง พากย์ไทยคนกลางผู้ค้าของโบราณ ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับแมคควีน( แก๊ด ) เลขาของเขา และก็มาสเตอร์แมนคนใช้ผู้ดีอังกฤษ( จาวัวบี้ ) เจ้าฟ้าหญิงดราโกไม่รอคอยฟฟ์( เดนช์ ) กับคนใช้ชาวเยอรมัน ( วัวลแมน )

มิสสิสฮับบาร์ดหญิงม่ายคนอเมริกัน( ไฟเฟอร์ ) มิสเดเบนหมูแฮมคุณครูสอนเด็กชาวอัขี้งกฤษ( ริดลี่ ) แพทย์ผิวสี ดร.อาบุธน็อต(โอดอม จูเนียร์) ศ.จ.คนออสเตรีย(เดโฟ) มิชชั่นชาวภาษาละติน(อาจารย์ซ) เซลล์แมนขายรถยนต์(มาร์เกซ) นักการทูตชาวฮังการี เคานต์อันเดรลยี่(โปลูนิน) รวมทั้งเมีย(บอยน์ตัน) ช่วงเวลาที่รถด่วนกำลังวิ่งอยู่ที่เมืองวินวัวชี่ได้กำเนิดหิมะกระหน่ำทำให้รถยนต์ตกรางการเดินทางจำต้องก็เลยหยุดชะงัก ทั้งยังยังเกิดเหตุไม่ได้นึกฝันที่บนรถด่วนนั้นได้มีการการฆ่าสังหารเกิดขึ้น ซึ่งเหยื่อผู้โชคร้ายก็คือมิสเตอร์แรตต์เชท

และก็ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้จะเป็นผู้ใดมิได้เว้นเสียแต่ผู้โดยสารผู้ใดผู้หนึ่งที่ร่วมเดินทางมาในตู้รถยนต์ขบวนเดียวกันกับเขานั่นเอง บุคก็เลยอ้อนวอนให้ปัวโรต์ช่วยสืบเสาะหาผู้ร้ายให้ทันก่อนที่จะรถด่วนจะสามารถเดินทางได้อีกทีสำหรับเพื่อการเดินเรื่องนั้น ถ้าเกิดคนใดหวังว่าหนังจะมัน บันเทิงใจ ตื่นเต้น หรือตื่นเต้นราวกับอย่างในหนังตัวอย่างจำเป็นต้องเตือนก่อนครับผมว่าไม่ใช่ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะห่วยแตกครับผม ถ้าแม้กระนั้นความที่หนังมันเป็นแถวไต่สวนดราม่าในบทหนังมันก็เลยมีความเข้มข้นลึกลับมีปม

ที่ทำให้พวกเราจำเป็นต้องรอลุ้นไปเรื่อยว่าตอนสุดท้ายผู้ร้ายจะเป็นผู้ใด รวมทั้งแน่ๆว่าคุณก็ไม่มีวันทายใจออกว่าเป็นใครกันแน่ ( ฮา ) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ในหนังจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้ท่านจำเป็นต้องดูให้ดีๆจุดเล็กๆของหนังก็สื่อความหมายแม้พลาดสายตาไปสักหน่อยหนึ่ง อาจจะส่งผลให้ตามเรื่องตามราวไม่ทันได้ นอกจากหนังเองยังสะท้อนแง่คิดต่างๆให้พวกเราได้ขบคิด อาทิเช่น เหตุที่เกิดขึ้นเรื่องราวหนึ่งนั้น มันสามารถที่สร้างความจำที่ไม่ดีที่ยากจะลืม กระทั่งทำให้คนดีๆสามารถทำเรื่องที่เลวทรามเพื่ออุตสาหะลบความจำนั้นให้หายไป หรือ โลกพวกเราแม้ว่าจะมีสมดุลเป็นสิ่งที่จำเป็น แม้กระนั้นเมื่อความสมดุลมันน้อยเกินไปต่อความเป็นธรรม

วิธีการทำให้กำเนิดความไม่พอดีบางครั้งอาจจะเป็นคำตอบได้ ฯลฯ( บอกมากมายสักครู่จะเปลี่ยนเป็นสปอยล์หนังไปเสีย ) สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดแข็งของหนังประเด็นนี้น่าจะเป็นในเรื่อง CG ที่งาม หนังได้สร้างเมืองท่าอย่างสตัมบูล( หรืออิสตันบูลในตอนนี้ )ได้อย่างงดงามรวมทั้งมีเสน่ห์ ยิ่งไปกว่านี้ในตอนการเดินทางฝ่าหิมะของรถด่วนก็สามารถทำเป็นเหมือนจริงดูเนียนตาอย่างมาก ทั้งยังหนังจะพาพวกเราไปดูกับบรรยากาศของรถด่วนชั้นเยี่ยมยุคเมื่อตอนตายายยังเด็ก( ร่วมๆแปดสิบกว่าปีที่ผ่านมา )ว่ามีความหรูหราโอ่อ่ายอดเยี่ยมมากมายน้อยแค่ไหน

รวมถึงเรื่องคอสตูมที่จำต้องพูดว่าคณะทำงานสามารถจัดรูปร่างและการแต่งตัวออกมาได้ดูดีมีเสน่ห์ พูดได้ว่าสวยอย่างคลาสสิคสมกับเป็นช่วงที่ทศวรรษที่ 1930สำหรับในบทของสายสืบปัวโรต์ ที่แสดงโดยเซอร์เคนเนธ ดูหนังผ่านเน็ต จะต้องพูดว่าฉีกบทไปพอควรเลยเมื่อเทียบกับเรื่องก่อนที่จะท่านเซอร์แสดงไว้ ในหน้าที่ของผู้บัญชาการเรือกองกองทัพอังกฤษในเรื่อง Dunkirk ที่หัวข้อนั้นเล่นอย่างอ่อนโยนนุ่มลึก ตอนที่หัวข้อนี้มึงตีบทได้เนียนตาอย่างกับว่าเครื่องปรับอากาศเราลผู้หลงตัวเองรวมทั้งรักความสมบูรณ์แบบได้หลุดออกมาจากนิยาย

จะมีผิดแผกกับนิยายบ้างก็ตรงที่รูปลักษณ์ภายนอกที่ในนิยายปัวโรต์จะหัวล้านและก็ตัวเล็กๆเวลาที่ในหนังกลับผมเต็มหัวและก็ตัวไม่เล็กเท่าไร กับอารมณ์ขันที่ในหนังจะมีมากยิ่งกว่าในนิยาย แต่ว่าโน่นก็เป็นเพียงแค่กะพี้เบ็ดเตล็ด ท่านเซอร์เอ็งเล่นได้ดูว่าปัวโรต์นี่ช่างเป็นคนเยอะเสียนี่อย่างไร เรื่องมากเป็นที่สุด ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ออกมาจึงควรได้ตามมาตรฐานที่เขาปรารถนาไม่ถูกนิดหน่อยก็มิได้ แล้วก็ที่สำคัญหัวข้อการแต่งตัวโดยยิ่งไปกว่านั้นหนวดที่จะจำต้องคุ้มครองปกป้องไม่ให้ผิดรูปในเวลาที่ผมยุ่งได้ช่างเถิด( ฮา )

แต่ว่าในเรื่องความถนัดไม่ว่าจะเกิดเรื่องการช่างดู หรือเรื่องความฉลาดนั้น  ดูหนัง พากย์ไทย ปัวโรต์มีความถนัดอย่างที่สามารถเรียกได้เลยว่าชั้นเยี่ยมมากมายๆใดๆก็ตามที่ผิดแผกไปจากเดิม ปัวโรต์เอ็งจะทราบหมด เพราะว่าแกมีวิธีการประจำใจที่มั่นใจว่าโลกนี้ทุกสิ่งทุกอย่างควรจะเป็นธรรมดาอะไรที่ไม่ดีเหมือนปกติไปมึงจะสามารถมองเห็นได้โดยทันที ส่วนตัวละครอื่นๆก็เล่นได้มีมิติของตน บางทีอาจจะแตกต่างไปบ้างจากในนิยาย ก็เพราะว่าการที่หนังมันถูกจำกัดด้วยเวลาแค่สองชั่วโมงหรือบางครั้งอาจจะเพื่อความเหมาะสมให้มีความมากมาย

เชื้อชาติจริงๆก็เลยมีความสำคัญจะต้องปรับเปลี่ยนบ้าง แต่ว่าก็มิได้ทำให้เสียอรรถรสสักเท่าไหร่จะต้องนับว่าแต่ละตัวก็เล่นเจริญพอเหมาะพอควร ไม่ว่าจะเป็นมิสเตอร์แรตเชทท์โดยกัปตันสแปโรว์ที่มองกะล่อนโหดเหี้ยมไม่น่าคบค้าสมาคม เจ้าฟ้าหญิงดราโกไม่รอคอยฟฟ์ที่ได้ย่าเดนช์มาเล่นได้มองดูสง่ามีออร่าของคนชั้นสูง หรือศ.จ.เอ็งร์ฮาร์ดคนออสเตรียโดยเดโฟที่มองเป็นคนดูถูกผิวอย่างหนัก ฯลฯ

 

Adamas อดามาส

ของเรื่องย้ำไปที่ ‘อดามาส’เครื่องหมายประจำบริษัทแฮซโลภรุ๊ป ศรหัวเพชรที่ถูกสงสัยว่าเป็นอาวุธฆ่าโดยมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวโยงกับสองญาติแฝด ฮาอูเคยชินกับซงซูฮยอน ดูหนังผ่านเน็ต ก็เลยได้มีการตามล่าใส่ความจริงขึ้นโดยที่ทั้งสองใช้แนวทางการที่แตกต่างรวมทั้งเพื่อที่ต้องหาเรื่องจริงในคดีการสังหารนี้ให้ได้ ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องพบเห็นกับบุคคลลึกลับล้นหลาม เรื่องไม่คาดคิดเริ่มเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขา การตามหา ‘อดามาส’ จะเสร็จหรือเปล่า รวมทั้งคนที่สั่งการเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงจะเป็นคนใดกันจำเป็นต้องไปติดตามดูกัน ดูหนังฟรี

เรื่องราวสองลูกพี่ลูกน้องแฝด ที่ได้ทราบเรื่องจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังของคดีการสังหารบิดาของเขา ที่คนร้ายที่โดนจับนั้นเป็นบิดาแท้ๆส่วนเหยื่อที่ถูกฆ่าตายกลับกลายพ่อบุญธรรมของพวกเขาเอง  ดูหนัง พากย์ไทย ทั้งคู่ญาติก็เลยสืบเสาะหาเรื่องจริงของคดีนี้รวมทั้งตามหาอาวุธฆ่าที่หายไป เพื่อนำสิ่งนี้มาจับคนร้ายตัวจริงรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังของคดี เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

ดำเนินเรื่องด้วยคดีการสังหารอย่างใจร้ายที่เกิดขึ้นด้านในคุก  baibye  แล้วก็เรื่องราวการฆาตกรรมที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 22ปีกลาย ที่กำลังจะถูกญาติพี่น้องแฝดลูกชายของเหยื่อในสถานะการณ์เมื่อ 22ปีกลาย ตามล่าหาอาวุธฆ่าที่หายไปอีกทีภายหลังจากได้รับจดหมายปัญหา มีความสลับซับซ้อนในเรื่องราวแล้วก็นักแสดง เล่าราวตอนนี้สลับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วโดยมีตัวละครหลักเป็นลูกพี่ลูกน้องแฝด ฮาอูคุ้นชินกับซงซูฮยอน ญาติที่มีความคล้ายตั้งแต่บริเวณใบหน้าจนกระทั่งคำพูดคำจา ต่างกันก็แค่เพียงแต่นิสัยคนน้องจะรักความรักสะอาด เป็นระเบียบ

ส่วนคนพี่จะออกแนวสายฝ่า เน้นย้ำสบายกล้วยๆแล้วก็ที่แตกต่างกันอีกอย่างก็อาจจะเป็นอาชีพสำหรับในการดำเนินการการเดินเรื่อง ดำเนินเรื่องเดียวเล่าแบบเรื่อยในระยะแรก เรื่องราวมีความสลับซับซ้อนนิดเดียวแม้กระนั้นเบาๆมองไปจะเข้าดวงใจเอง “Adamas”อดามาส ในเรื่องเป็น เป็นธนูปลายลูกศรเพชรที่เป็นเครื่องหมายของบริษัทแฮซโลภรุ๊ปบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นหนึ่งของประเทศเกาหลี แล้วก็ยังเป็นวัตถุข้าวของที่ประมาณคุณค่ามิได้ ลูกสะใภ้ของแฮซางกลุ่มได้เขียนจดหมายถึง ฮาอูเคยชิน ว่าคนร้ายตัวจริงที่เราบิดาของเขายังผิดจับรวมทั้งอาวุธที่หายไปก็คือ อดามาส

รวมทั้งเขายังถูกเสนอให้ไปเป็นนักประพันธ์ไม่มีเงาเขียนประวัติส่วนตัวให้กับประธานบริษัทแฮซละโมบรุ๊ป เขาก็เลยตกลงข้อเสนอแนะโดยการเข้าไปอยู่ในบ้านและไม่ติดต่อโรคด้านนอกตรงเวลา 1 เดือน เขาก็เลยเข้าไปเพื่อตามหาอาวุธฆ่า อดามาส ส่วนพี่ชายของเขา ซงซูฮยอน ก็ยังได้รับเค้าเงื่อนจากผู้รายงานข่าวแคว้นว่าคนร้ายตัวจริงยังผิดจับ ส่วนผู้ที่โดนจับไปนั้นก็บริสุทธิ์อีกด้วย ทั้งคู่คนก็เลยขุดค้นแล้วก็ซื้อเบื้องหน้าเบื้องหลังข้อเท็จจริงตามหาอาวุธฆ่าที่หายไป

ดูหนัง พากย์ไทย

การแสดงของดาราหนัง หัวข้อนี้ จีซ็อง รับสองหน้าที่สองคาแรคเตอร์อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยการเป็นดาราหนังที่มากความสามารถ ส่งผลหน้าที่การงานแสดงเยอะแยะ เขาก็เลยเล่นออกมาก้าวหน้าตีบทแตกและก็สื่ออารมณ์ได้ตรงกับนักแสดง ด้วยคาแรคเตอร์ของสอง นักแสดงไม่เหมือนกันมากมาย คนนึงอ่อนโยนนิ่งอึ้ง อีกคนนึงก็พูดขวานผ่าซากไม่หวาดกลัวใครกันแน่ แต่ว่าทั้งคู่ นักแสดงมีลักษณะท่าทางที่ตรงกันเป็นเป็นคนเฉลี่ยวฉลาดช่างคิดแผน แล้วก็อีกอย่าง จีซ็อง มักแสดงซีรีส์เกี่ยวกับข้อบังคับ อัยการบ้าน ทนายความบ้าง

และก็หัวข้อนี้ไม่ใช่ข้อบังคับหนักแม้กระนั้นก็แสดงเป็นอัยการอยู่ดี  ดูหนัง พากย์ไทย รวมทั้งยังมีนักนำแสดงรุ่นเล็กรุ่นใหญ่คนไม่ใช่น้อยที่สร้างสีสันให้ประเด็นนี้มองบันเทิงใจมันเพิ่มขึ้นด้วยเหตุว่าเรื่องราวของซีรีส์เกี่ยวกับผู้แสดงแฝด ซึ่งทำให้พวกเราพึงพอใจสำหรับเพื่อการตัดแต่งรูปภาพรวมทั้งดารามากมายเลยจ้ะ สหายๆเคยเป็นราวกับพวกเราไหมขา ซีรีส์เรื่องไหนที่มีแฝดควรมีผู้แสดงที่มีลักษณะท่าทางคล้ายกับดาราหลักเพื่อรับมุมกล้องถ่ายรูปบางมุมที่แฝดจะต้องอยู่ร่วมกัน และก็ซีรีส์หัวข้อนี้ก็สามารถตัดต่อออกมาได้แนบเนียนมากมายๆเลยคะ

ตัดสลับภาพแฝดเจริญมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างแจ่มแจ้ง หามุมจับผิดไม่ทันกันเลย รวมถึงความโหฬารตระการตาของคฤหาสน์ที่กว้างเกินต่อต้านมากมาย มีการตกแต่งที่มองหรูหราแล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆแสงสีรวมทั้งส่วนประกอบ โทนสีภาพงาม โลเคชั่นงามมากมายอีกทั้งอาคารที่พักที่อาศัยที่ถ่ายทำออกมามองหรูหราโดยยิ่งไปกว่านั้นคฤหาสน์ และก็ที่พักของดารานำชายที่แตกต่าง

การถ่ายทำมุมกล้องถ่ายภาพงามโดยยิ่งไปกว่านั้นภาพมุมสูง เหมือนกันถ่ายรูปมุมสูงของคฤหาสน์ยักษ์ใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยเทือกเขาต้นไม้มองลึกลับมากมาย รวมทั้งการตัดต่อของดารานำชาย1 ผู้ที่มี 2 นักแสดงรวมทั้งอยู่ในที่เดียวกันออกมาได้เนียนมากมายๆ คอนตูมการแต่งตัวแต่งออกมาสื่อถึงท่าทางของผู้แสดงได้ดิบได้ดีอย่างผู้แสดงนำชายทั้งคู่ คนนึงแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อยชุดสูทอีกคนนึงแต่งชุดสบายๆสีแก่ๆส่วนข้างหญิงมีอีกทั้งชุดหรูแฟชั่นไฮโซแล้วก็อีกคนก็เชิ้ตกางเกงยีนส์ปกติแนวแฟชั่นประเทศเกาหลี

Adamas อดามาสเรื่องราวและก็โชคชะตาอันแสนแปลกของ ดูหนัง พากย์ไทย  สองลูกพี่ลูกน้องแฝด ฮาอูคุ้นชิน (เล่นบทโดย จีซอง) นักประพันธ์นวนิยายแนวลึกลับโด่งดัง กับ ซงซูฮยอน (สวมบทโดย จีซอง) อัยการชายหนุ่มไฟแรงจากที่ทำการอัยการเขตกลางเมืองโซล ดังนี้ เมื่อ 22 ปีที่ผ่านมา ยุคที่พวกเขายังเป็นเด็ก พ่อเลี้ยงของพวกเขาถูกฆ่า แล้วก็ทั้งสองพึ่งมารู้ดีว่าคนก่อเหตุเป็น อีชางอู (รับบทบาทโดย โจซองฮา) บิดาแท้ๆของพวกเขานั่นเอง ซึ่งในเวลานั้นถูกจำเรือนจำอยู่รวมทั้งคอยระบุวันต้องโทษประหาร

ฮาอูคุ้นชิน กับ ซงซูฮยอน ต่างรู้สึกสงสัยในหัวข้อคดีการฆ่าที่เต็มไปด้วยข้อน่าสงสัยคลางแคลงมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะไปหมด คู่แฝดพี่คู่แฝดน้องก็เลยได้ร่วมมือกันหาร่องรอยที่หลบซ่อนอยู่ในคดีนี้วันหนึ่ง ฮาอูคุ้นชิน แวะมาหา พี่ชายแฝด อัยการ ซงซูฮยอน ที่ที่ทำการอัยการกลางเมืองโซล บอกเพียงว่า ตนจะเดินทางไปพัก แล้วก็สั่งย้ำว่า ระหว่างนี้จะติดต่อเขามิได้ ถ้าเกิดจะติดต่อเขาจะเป็นข้างโทร.หาเอง

ที่จริง ฮาอูเคยชิน เพียรพยายามค้นหาตามหาร่องรอย อะดามาส อาวุธฆ่า แล้วก็เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีการฆ่าที่คนร้ายเป็นบิดาของตนเอง เขาได้พาตนเองก้าวเข้าไปที่คฤหาสน์ใหญ่โตมโหฬารกึ่งกลางชายป่าของ ประธานควอน (สวมบทบาทโดย อีกยองยอง) ที่แฮซขี้งกรุ๊ป สถานที่ที่ อะดามาส คงจะถูกเก็บเอาไว้สูงที่สุด ในฐานะ คนเขียนเงา ของประธานควอน