ดูหนัง RED 2 (2013)

ดูหนัง RED 2 (2013)

ดูหนัง RED 2 (2013) เป็นภาพยนตร์แอคชั่นคอมเมดี้ปี 2013 กำกับโดย Dean Parisot และเป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “RED” (Retired, Extremely Dangerous) ปี 2010 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการกลับมารวมตัวของอดีตเจ้าหน้าที่ CIA ที่เกษียณแล้วและอันตรายสุดๆ อีกครั้ง เพื่อการผจญภัยที่ออกเทนสูงและการแสดงตลกขบขันอีกครั้ง

เรื่องย่อ: เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ CIA เกษียณแล้ว แฟรงก์ โมเสส (บรูซ วิลลิส) พยายามใช้ชีวิตที่เงียบสงบกับแฟนสาวของเขา ซาราห์ รอสส์ (แมรี่-หลุยส์ ปาร์กเกอร์) อย่างไรก็ตาม การดำรงอยู่อย่างสงบสุขของพวกเขานั้นอยู่ได้เพียงช่วงสั้น ๆ เมื่อพวกเขาถูกผลักกลับเข้าสู่โลกแห่งการจารกรรม แฟรงก์ถูกตราหน้าว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ และเขาต้องกลับมารวมตัวกับอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาอีกครั้ง รวมถึงมาร์วิน บ็อกส์ (จอห์น มัลโควิช) ผู้แปลกประหลาด และวิกตอเรีย (เฮเลน เมียร์เรน) นักฆ่าสัญญามากทักษะ

ภารกิจ? เพื่อติดตามอุปกรณ์นิวเคลียร์ที่หายไปซึ่งตกไปอยู่ในมือของคนผิด นำพวกเขาไปสู่การเดินทางรอบโลกที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น อันตราย และอารมณ์ขัน ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับตัวละครหลากหลาย รวมถึงนักฆ่ามือสังหาร Han Cho Bai (Byung-Hun Lee) และนักวิทยาศาสตร์ที่แปลกประหลาด Edward Bailey (Anthony Hopkins)

ขณะที่ทีมสำรวจเครือข่ายแห่งการสมรู้ร่วมคิด พวกเขาจะต้องเอาชนะศัตรู หลีกเลี่ยงกับดักอันตราย และแน่นอนว่าต้องมีส่วนร่วมในการยิงปืนและฉากแอ็กชั่นอันน่าตื่นเต้น ด้วยอารมณ์ขัน ความสนิทสนมกัน และไหวพริบ พวกเขามุ่งมั่นที่จะกอบกู้โลกอีกครั้ง

สิ่งที่ทำให้มันแตกต่าง: “RED 2” ขึ้นชื่อจากคณะนักแสดงที่มีดารามากมาย รีวิวเว็บพนัน สมาชิกแต่ละคนนำความสามารถพิเศษและความสามารถเฉพาะตัวมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ เคมีที่เข้ากันระหว่างตัวละคร โดยเฉพาะการหยอกล้ออย่างมีไหวพริบระหว่างแฟรงก์และมาร์วิน ช่วยเพิ่มอารมณ์ขันและหัวใจให้กับพล็อตเรื่องที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น

ดูหนัง RED 2 (2013)

ดูหนัง RED 2 (2013)

ภาพยนตร์ผสมผสานแอ็คชั่นเข้ากับอารมณ์ขันอย่างเชี่ยวชาญ ทำให้เป็นมากกว่าหนังระทึกขวัญสายลับทั่วไป การโต้ตอบของตัวละครและช่วงเวลาที่ตลกขบขันทำให้เกิดประสบการณ์ที่สนุกสนานและสนุกสนาน สร้างความสมดุลระหว่างฉากแอ็คชั่นและเสียงหัวเราะ

แผนกต้อนรับ: เมื่อออกฉาย ดูหนัง RED 2 (2013) ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ แม้ว่าบางคนจะชื่นชมซีเควนซ์แอ็กชันและอารมณ์ขันของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่คนอื่นๆ ก็พบว่ามันเป็นสูตรสำเร็จเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมและประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณนักแสดงที่มีเสน่ห์และการผสมผสานแนวเพลงที่สนุกสนาน

บทสรุป: ดูหนัง RED 2 (2013) เป็นภาคต่อที่นำเสนอสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์ต้นฉบับประสบความสำเร็จมากขึ้น ได้แก่ แอ็กชัน อารมณ์ขัน และเสน่ห์ของนักแสดงมากประสบการณ์ มันเตือนเราว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคต่อการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น และความสนิทสนมกันสามารถเอาชนะอุปสรรคใดๆ ได้

สำหรับแฟนภาพยนตร์คอมเมดี้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่มีกลิ่นอายของความหลัง “RED 2” มอบประสบการณ์ความบันเทิงและอารมณ์ขัน พร้อมพิสูจน์อีกครั้งว่าการเกษียณไม่จำเป็นต้องหมายถึงการชะลอตัวลงเท่านั้น การผสมผสานระหว่างความตื่นเต้นและเสียงหัวเราะของภาพยนตร์เรื่องนี้มอบความสนุกสนานและไดนามิกในโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการผสมผสานของนักแสดงแอ็คชั่นมากประสบการณ์เข้ากับอารมณ์ขันที่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีชื่อไทยๆว่า ‘คนอึดจำต้องกลับมาอึด 2’ ตามผู้แสดงนำฝ่ายที่เป็น Bruce Willis ที่ไม่ว่าจะไปแสดงเรื่องไหน ก็จะต้องมีชื่อเสียงเรื่องที่มีคำว่า “อึด” ตามไปด้วยทุกหน หนังเคยมีภาคแรก “Red” ในปี 2010 ซึ่งสร้างการเกิดเซอร์ไพรส์เมื่อมันทำรายได้รวมทั้งโลกแทบ 200 ล้านเหรียญ ซึ่งโน่นทำให้มันมีภาคต่อในปีนี้

เท่าที่ทราบ ‘RED’ ภาคแรกที่มีมาของชื่อจาก R.E.D. – Retired Extremely Dangerous มีตัวแสดงบางตัวที่เคยอยู่ในภาคแรกแล้วหายไป รวมทั้งมีหลายตัวที่เพิ่มเข้ามาในภาคสองนี้ ภายหลังจากจีบกันไปจีบกันมา ภาคนี้ แฟรงก์ (Bruce Willis) แล้วก็ ซาร่าห์ (Mary-Louise Parker) แปลงเป็นคนรักกันไปเป็นระเบียบเรียบร้อยละ พวกเขาหวังจะเลิกลาจากแวดวงนี้แต่ว่าท้ายที่สุดก็จำเป็นต้องกลับมา เนื่องจากว่ามีมาร์วิน (John Malkovich) ตัวป่วนตัวสำคัญร่วมกลุ่มคนสูงอายุนิสิตเก่าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาเหมือนเคย

การรีวิวหนังประเด็นนี้จริงๆทำเป็นง่ายอย่างยิ่งนะครับ เพียงแค่ผมไป Copy รีวิวภาคแรกมา Paste ลง แล้วลบชื่อ Morgan Freeman กับ Karl Urban ออก ก็จะได้แล้วครับผม รีวิว Red ภาค 2

อะไรๆมันมาทางเดียวกันเลยขอรับ เริ่มเรื่องมามาร์วิน (John Malkovich) ก็มาหาแฟรงค์ (Bruce Willis) แล้วกล่าวว่าเขากำลังโดนตามเก็บ แล้วโน่นล่ะนะครับเป็นจุดเริ่ม ซึ่งท้ายที่สุดแฟรงค์, มาร์วิน, ซาร่าห์ (Mary-Louise Parker) แฟนของแฟรงค์ แล้วก็วิคตอเรีย (Helen Mirren) มือสังหารสาวใหญ่มีเสน่ห์ ก็มีอันจำเป็นต้องโคจรมาพบกัน เพื่อยั้งแผนร้ายของใครซักคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดทั้งปวงนี่

จริงๆหนังก็สนุกสนานครับ ลักษณะเด่นยังคงเป็นเหล่าศิลปินที่มาวาดลวดลายแสบๆคันๆดังเดิม

นอกเหนือจากหน้าเก่าที่แสบสม่ำเสมอ (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Malkovich ที่แสบได้โล่ห์ไม่มีตก) ก็มาเสริมกองทัพด้วย Anthony Hopkins ในบทไบลี่ย์ แผนการที่พวกแฟรงค์ต้องตามตัวมาเพื่อภารกิจ, Catherine Zeta-Jones ในบทแคทคุณย่า กิ๊กเก่าของแฟรงค์, Byung-hun Lee ในบทมือสังหารมือพระรอยดำที่มีความแค้นบางประการกับแฟรงค์, Neal McDonough ในบทแจ็ค ฮอร์ตัน ข้าราชการตัวยุ่งที่รอตามล่าแฟรงค์ รวมทั้ง David Thewlis ในบทเดอะ ฟร็อก จอมวางยาระดับเทวดา
แฟรงค์ (บรูซ วิลลิส) สมัยก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา.ที่หัวเกษียนตนเองไปแล้ว กับเมีย (แมรี่ หฝ่าส์ ปาร์คเกอร์) จำเป็นต้องกลายเป็นเป้าล่าฆ่าจากมือสังหารอีกที โดยในคราวนี้หน่วย MI6 ได้จ้างมือสังหารสาวน้อยเก๋า วิคเตอร์เรีย (เฮเลน ไม่เรน) ให้มาตามล้างตามล่าแฟรงค์แล้วก็พวกพ้อง แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังจริงๆบางทีอาจสลับซับซ้อนกว่านี้ เมื่อแฟรงค์เป็นบุคคลที่ตำรวจสากลอยากตัวสูงที่สุด

ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างใหม่ออกมาอีกแล้ว สำหรับหนังภาคต่อ ผู้สูงอายุกลับมาบู๊ใน Red 2 ภายหลังจาก Red สร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการเป็นหนังแอ็คชั่นสุดได้รับความนิยม ทำรายได้รวมทั่วทั้งโลกไปกว่า 190 ล้านเหรียญ สุดท้ายกรุ๊ปสายมือเก๋าก็กลับมารวมตัวกันอีกที

โดยนอกเหนือจากที่จะได้โอกาสมนักแสดงชุดเดิมไม่ว่าจะเป็น บรูซ วิลลิส, เฮเลน ไม่เรน และก็ จอห์น มัลวัววิช กลับมาแสดงอย่างเดิมแล้ว คราวนี้ก็ยังได้ แคทธาลีน ซีต้า-โจนส์ และก็ แอนโธนี่ ฮ้อปส์กิ้น จะมาช่วยเหลือกันทำให้เรื่องราวให้มีความมันส์ แสบ แล้วก็ซ่ามากกว่าเดิม 18 กรกฏาคมนี้อายุไม่เกี่ยงงอน

แฟรงค์ โมเซส อดีตกาล ยอดเยี่ยมหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกากระทำการณ์ลับ ที่สาบานกับทุกคนแล้วว่าจะวางมือจริงๆแต่ว่าแล้วเขาห้ามใจไม่ไหวกลับไปร่วมกลุ่มกับเพื่อนเก่าอีกรอบ ในภารกิจตามหาตัวจุดปรมาณูแบบนำพาที่ฝูงคนทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นกองกองทัพฝรั่งผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย และยังรวมไปถึงคนภายในรัฐบาลของตนอยากได้ถือครองเพื่อที่ค้นหาผลดีจากมัน แฟรงค์ แล้วก็กลุ่มของเขาได้เดินทางไปทั้งยังกรุงปารีส, ลอนดอน แล้วก็มอสโคว์ และก็ใช้ความรู้พิเศษและก็ประสบการณ์อันเก๋าสำหรับในการช่วยโลกด้วย

3 ปีภายหลังสถานะการณ์ในภาคแรก แฟรงก์ โมเสส (บรูซ วิลลิส) พากเพียรกลับไปดำรงชีวิตตามธรรมดากับซาราห์ รอคอยสส์ (แมรี-หฝ่าส์ พาร์เกอร์) แฟนสาว แฟรงก์เจอกับมาร์วิน บ็อกส์ (จอห์น มัลวัววิช) เพื่อนเก่าซึ่งบอกเขาว่าขณะนี้มีคนกำลังจับตาอยู่แม้กระนั้นแฟรงก์ไม่เชื่อ ข้างหลังเจอกันครั้งลำดับที่สอง รถยนต์ของมาร์วินถูกระเบิด ถึงแม้แฟรงก์จะไม่เชื่อว่ามาร์วินตาย แต่ว่าเขากับซาราห์ก็ไป

ร่วมงานศพของมาร์วิน ข้างหลังงานฌาปนกิจศพ แฟรงก์พบว่ามีข้าราชการอยากพาตัวเขาไปสืบสวน ระหว่างการไต่สวน มีนปพ.นำโดยแจ็ก ฮอร์ตันบุกเข้ามาในห้องสอบปากคำแล้วก็ฆ่าทุกคนละเว้นแฟรงก์ ฮอร์ตันข่มขู่แฟรงก์ว่าจะทรมาทรกรรมซาราห์ถ้าหากเขาไม่ยินยอมบอกข้อมูล แฟรงก์หนีไปได้รวมทั้งฆ่านปพ.หลายท่าน ก่อนที่จะมาร์วินซึ่งแกล้งตายจะมาช่วย โดยมีซาราห์มาด้วย

มาร์วินบอกแฟรงก์ว่าเวลานี้ทั้งสองถูกหมายหัวเพราะเหตุว่ามีความเกี่ยวข้องกับปฏิบัติงานไนท์เชด ซึ่งเป็นดำเนินการลับที่มีเป้าหมายระเบิดโซเวียตยุคสงครามเย็น ด้านฮอร์ตันแจ้งต่อมวลชนว่าแฟรงก์และก็พวกเป็นผู้ก่อวินาศกรรมและก็จำต้องถูกกำจัด วิกตอเรียโทรศัพท์หาแฟรงก์เพื่อกล่าวว่า MI6 ว่าจ้างคุณมาฆ่าแฟรงก์ ด้านฮอร์ตันว่าจ้างฮาน มือสังหารรับจ้างมือชั้นยอดที่มีความแค้นกับแฟรงก์ให้มาดำเนินงาน

ดูหนัง RED 2 (2013) คนอึดจำเป็นต้องกลับมาอึด 2 แฟรงค์ โมเซส (รูซ วิลลิส) สมัยก่อนยอดเยี่ยมหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาดำเนินการณ์ลับ ที่สาบานกับทุกคนแล้วว่าจะวางมือจริงๆแต่ว่าแล้วเขาข่มใจไม่ไหวกลับไป

ร่วมกลุ่มกับเพื่อนเก่าอีกที ในภารกิจตามหาตัวจุดปรมาณูแบบนำเอา ที่กลุ่มชนทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นกองกองทัพต่างประเทศ ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง และก็ยังรวมทั้งคนภายในรัฐบาลของตน อยากได้ครอบ

ครอบครองเพื่อที่ค้นหาผลดีจากมัน แฟรงค์ และก็กลุ่มของเขาได้เดินทางไปอีกทั้งกรุงปารีส, ลอนดอน รวมทั้งมอสโคว์ แล้วก็ใช้ความรู้พิเศษและก็ประสบการณ์อันโลกโชนสำหรับเพื่อการช่วยโลกและก็สังหารตนเองให้รอด

Red 2 (2013) 3 ปีภายหลังเรื่องในภาคแรก แฟรงก์ โมเสสเพียรพยายามกลับไปดำเนินชีวิตตามเดิมกับซาราห์ รอคอยสส์ แฟนสาว แฟรงก์เจอกับมาร์วิน บ็อกส์ เพื่อนเก่าซึ่งบอกเขาว่าขณะนี้มีคนกำลังเฝ้ามองอยู่แต่ว่าแฟรงก์ไม่เชื่อ ข้างหลังเจอกันครั้งลำดับที่สอง รถยนต์ของมาร์วินถูกระเบิด ถึงแม้แฟรงก์จะไม่เชื่อว่ามาร์วินตาย แต่ว่าเขากับซาราห์ก็ไปร่วมงานศพของมาร์วิน

ข้างหลังงานฌาปนกิจศพ แฟรงก์พบว่ามีข้าราชการอยากได้พาตัวเขาไปไต่สวน ระหว่างการไต่สวน มีนปพ.นำโดยแจ็ก ฮอร์ตันบุกเข้ามาในห้องไต่สวนแล้วก็ฆ่าทุกคนนอกจากแฟรงก์ ฮอร์ตันข่มขู่แฟรงก์ว่าจะทรมาทรกรรมซาราห์ถ้าหากเขาไม่ยินยอมบอกข้อมูล แฟรงก์หนีไปได้และก็ฆ่านปพ.หลายๆคน ก่อนที่จะมาร์วินซึ่งแกล้งตายจะมาช่วย โดยมีซาราห์มาด้วย

มาร์วินบอกแฟรงก์ว่าในตอนนี้ทั้งสองถูกหมายหัวเพราะว่ามีความเกี่ยวข้องกับกระทำการไนท์เชด ซึ่งเป็นกระทำการลับที่มีเป้าหมายระเบิดโซเวียตยุคสงครามเย็น ด้านฮอร์ตันแจ้งต่อมหาชนว่าแฟรงก์แล้วก็พวกเป็นผู้ก่อเหตุร้ายแล้วก็จำเป็นต้องถูกกำจัด วิกตอเรียโทรศัพท์หาแฟรงก์เพื่อพูดว่า MI6 ว่าจ้างคุณมาฆ่าแฟรงก์ ด้านฮอร์ตันว่าจ้างฮาน มือสังหารรับจ้างมือชั้นยอดที่มีความแค้นกับแฟรงก์ให้มาดำเนินการ

แฟรงก์ มาร์วินรวมทั้งซาราห์ลักขโมยเรือบินของฮานแล้วก็บินที่ไปที่กรุงปารีสเพื่อหาตัวชายที่มีสมญานามว่า “เจ้ากบ” เมื่อไปถึงกรุงปารีส ทั้งผองเจอกับแคทยา สายรัสเซียรวมทั้งอดีตกาลแฟนของแฟรงก์ คุณกล่าวว่ากำลังสืบเรื่องไนท์เชดแบบเดียวกันแล้วก็ขอร่วมล่าตัวเจ้ากบ แม้กระนั้นเจ้ากบไหวทันทันแล้วก็พากเพียรหลบซ่อน แต่ว่าแฟรงก์รวมทั้งแคทยาจับกุมตัวเขาไว้ได้

ซาราห์ลวงล่อเจ้ากบกระทั่งเขายอมมอบกุญแจไขกล่องนิรภัย ถัดมาแคทยาวางยาแฟรงก์และก็ลักขโมยกุญแจไป แต่ว่ามาร์วินกล่าวว่าโน่นเป็นกุญแจเลียนแบบ ของแท้ยังอยู่กับเขา แฟรงก์ มาร์วินและก็ซาราห์พบว่าในกล่องนิรภัยมีเอกสารที่ชี้ไปถึงดร. เอ็ดเวิร์ด เบลีย์ นักฟิสิกส์สติเฟื่องผู้ผลิตระเบิดไนท์เชด ทั้งปวงพบว่าเบลีย์ยังมีชีวิตอยู่แล้วก็ถูกจองจำอยู่ในตารางลับสำหรับคนเจ็บจิตเวชศาสตร์ในลอนดอน กลางทางไปลอนดอน ทั้งสิ้นเจอกับวิกตอเรียซึ่งช่วยจัดฉากการเสียชีวิตให้ทุกคน

คนอึดจำต้องกลับมาอึด 2 (อังกฤษ: RED 2) เป็นภาพยนตร์ผาดโผน/ขบขันอเมริกันปี

คริสต์ศักราช 2013 และก็เป็นภาพยนตร์ต่อจาก คนอึดจำต้องกลับมาอึด ในปี คริสต์ศักราช 2010 ควบคุมโดยดีน พาริซอต โดยอิงจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง RED แสดงนำโดยบรูซ วิลลิส, จอห์น มัลวัววิช, แมรี-หฝ่าส์ พาร์เกอร์, แคคุณรีน ซีตา-โจนส์, อี บย็อง-ฮ็อน, แอนโทนี ฮ็อปกินส์และก็เฮเลน ภรรยาร์เรน ออกฉายในโรงหนังสหรัฐช่วงวันที่ 19 ก.ค. คริสต์ศักราช 2013 แล้วก็ฉายในโรงหนังไทยตอนวันที่ 18 ก.ค. คริสต์ศักราช 2013

ใน ดูหนัง RED 2 (2013) ภาคต่อแอ็คชั่นคอมเมดี้ออกเทนสูงของหนังดังไปทั่วทั้งโลก ข้าราชการสายหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาที่ปลดเกษียณแล้ว แฟรงค์ โมเสส กลับมารวมกลุ่มกับกลุ่มปฏิบัติงานชั้นเลิศที่ไม่น่าจะเป็นได้ของเขาอีกทีในภารกิจสุดยอดเพื่อตามหาเครื่องไม้เครื่องมือปรมาณูแบบนำพาที่หายไป
แฟรงค์ โมเสส
เพื่อไปถึงเป้าหมาย พวกเขาจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากกองทัพมือสังหารผู้ไม่หยุดยั้ง ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่ชั่วร้าย รวมทั้งข้าราชการของเมืองที่คลุ้มคลั่งซึ่งต่างก็ขะมักเขม้นที่จะคว้าอาวุธรุ่นถัดไป ภารกิจนี้พาแฟรงค์แล้วก็คณะทำงานของเขาไปยังกรุงปารีส ลอนดอน แล้วก็มอสโก พวกเขามีเพียงแต่ความฉลาดอันหลักแหลม ความถนัดแบบโบราณ แล้วก็กันและกันที่จะต้องพึ่งในตอนที่พวกเขามานะกู้โลก…และก็เอาชีวิตรอดในกรรมวิธีนี้

อย่างที่พวกเรารู้กันว่า ใน ‘คนอึดจะต้องกลับมาอึด 2’ นี่ ถ่ายทำกันในหลายประเทศ เร่ร่อนทัวร์กันไปทั้งยังกรุงปารีส, ลอนดอน, มอนทรีออล รวมทั้งมอสโก ซึ่งในแต่ละระยะเวลาของหนังที่มีการแปรไปยังเมืองใหม่สถานที่ใหม่หรือประเทศใหม่ หนังก็จะใช้กรรมวิธีการแปลงเป็นภาพลายเส้นการ์ตูนและก็ลงสีแดงเถือกอยู่เป็นประจำๆมีจุดเด่นที่ทำให้พวกเรายังไม่ลืมเลือนว่า มันเคยเป็นการ์ตูนมาก่อน

หนังฮาไม่เลวครับผม มีแอ็กชันแซม มีการซ้อนเงื่อนให้พวกเราลุ้นหน่อยๆเป็นเสมือนถอดสูตรการบรรลุเป้าหมายจากภาคแรกมาก็ว่าได้ครับผม ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากคุณสนุกสนานกับภาคแรกก็คงจะโอกับภาคนี้ แต่ว่าถ้าเฉยๆกับแนวภาคแรกก็อาจจะไม่ทราบสึกสนุกสนานอะไรนักอีกด้วยเหมือนกัน