ซีรีย์ Netflix ดูได้ทั้งวัน ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี

ซีรีย์ Netflix

ซีรีย์ Netflix มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ซีรีย์ Netflix  Night Teeth เขี้ยวกลางคืน เค้าโครงเรื่องที่ฮอลลิวูดมักจะใช้ทำมาหากินได้อยู่เรื่อยสม่ำเสมอก็น่าจะหนีไม่พ้น เหล่าแวมไพร์ผีดูดเลือด ซึ่งสามารถถือเอาอัตลักษณ์ของค้างแรกเตอร์นี้มาจับวางใส่เอาไว้ภายในส่วนประกอบรวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆได้เกือบจะตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัยเลย รวมทั้งนี่ก็เป็นแบบปัจจุบันที่ถูกจับมาผสมเคล้าขึ้นใหม่ ออกมาเป็น “Night Teeth” (เขี้ยวกลางคืน) หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยเลือดสาดท่วม กับความเขย่าขวัญที่พากเพียร…มานะแล้วที่จะทำให้ผู้ชมน่ากลัว

Night Teeth กล่าวถึงเรื่องราวของ เบนนี่ นิสิตชายหนุ่มที่มีชีวิตปกติแต่ว่าปรากฏว่าเขาได้ได้โอกาสเป็นโชเฟอร์ขับขี่รถรับจ้างชั่วครั้งชั่วคราวแทนพี่ชายของเขา ปรากฏว่าผู้โดยสารที่เขาจะต้องให้บริการนั้น เป็นหญิงสาว 2 คน กับลักษณะท่าทางที่ลึกลับที่ออร่าของพวกคุณแผ่รัศมีในยามดึกเงียบสงัด เขาจำต้องสัญจรขับขี่รถไปทั่วนครลอสแองเจลิสตามคำสั่งทั้งคืน แต่ว่าความประพฤติปฏิบัติของพวกคุณอดทำให้เขาสงสัยมิได้ และก็ได้นำพาเข้าไปสู่วังวนในโลกใบที่แสนอันตราย ที่เขาไม่สมควรจะนำชีวิตตนเองเข้าไปข้องแวะด้วยเลย

นี่เป็นผลงานผู้กำกับหนังเขย่าทุนต่ำ “อดัม แรนดัล” ที่ได้รับช่องทางมาจับงานหนังที่มีสเกลใหญ่มากยิ่งกว่าผลงานก่อนๆของเขา โดยได้ผู้เขียนคนใหม่ “เบรนต์ ดิลลอน” มาปั้นเรื่องให้ได้ผลสำเร็จงานเครดิตเรื่องแรกของเขา คงจะจำเป็นต้องกล่าวว่าสิ่งที่รู้สึกถูกใจในส่วนประกอบสร้างภาพยนตร์ Night Teeth จะต้องชื่นชมให้กับโปรดักชั่นออกแบบและก็การออกแบบจัดแสงสว่างได้อย่างน่าคลั่งไคล้ หนังมีมูทแอนด์โทนลึกลับได้เด่น เพราะว่าการเล่นกับแสงสีที่จัดเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด

แต่ว่าเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวก็ไม่อาจจะทดแทนความเละเทะของหนังได้ทั้งสิ้น ซีรีย์ Netflix   สารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า Night Teeth เป็นหนังที่เกือบจะไม่มีท่วงทีรายละเอียดใดๆก็ตามเลย ด้วยเส้นเรื่องที่มีเพียงกระจิดริด เปิดตัวรวมทั้งปูพรมเรื่องราวเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด แม้กระนั้นเนื้อในกลับยังเต็มไปด้วยฟองอากาศกลวงๆไปเสียจำนวนมาก หนังดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยแทบจะไม่ค่อยมีข้อดีอะไรให้หวือหวานักพล็อตเรื่องที่อ่อนบางเบาของหนังเป็นจุดบกพร่องที่ทำให้หนังไม่เป็นที่น่าเขียนจิตใจสักเท่าไหร่

ซีรีย์ Netflix 

เต็มไปด้วยความจำเจเดิมๆพล็อตเก่าๆมิได้มีการขยายหรือสร้างมิติในหัวข้อที่เสนอออกมาเลยแม้แต่น้อย มีแม้กระนั้นพาผู้ชมไปครั้งละด่านๆแบบไม่เชื้อเชิญตื่นเต้นอะไรเยอะแค่ไหน ก่อนที่จะหักเลี้ยวไปสู่โค้งสุดท้ายได้แบบจืดชืดๆกับข้อสรุปที่ง่ายราวกับเพียงแค่หักก้านไม้เล็กๆที่ยิ่งทำให้หนังไกลห่างจากคำว่าทรงอำนาจเข้าไปอีก

ถึงเหล่าดาราในเรื่องจะออกจะช่วยประคองตัวหนังเอาไว้แล้ว แต่ว่าเสน่ห์ของ “จอร์จ เลนเดบอร์ก จูเนียร์” กับ “เด็บบี้ ไรอัน” แทบดันหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้มิได้เลย นักแสดงทุกตัวในเรื่องมีหลายๆมุมซึ่งสามารถขยี้ได้ แม้กระนั้นในที่สุดก็เลือกที่จะเย็นชาไป เปลี่ยนเป็นความอร่อย…ที่อร่อยได้แบบไม่ถึงรส นี่ก็เลยไม่แตกต่างกับหนังซึ่งสามารถเปิดมองได้ผ่านๆแม้กระนั้นเพียงพอหนังจบไปได้เพียงแค่ 10 นาที ก็เกือบจะลืมสิ่งที่มองมาอีกทั้งไปแล้วเสียแบบงั้น

 

Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด

หนังเชื้อชาติเยอรมันที่นับว่ามีลูกเล่นรวมทั้งคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด ซีรีย์ Netflix   ดีไม่ดีพอเพียงที่บางทีอาจจะขยายสร้างเป็นหนังหลายๆภาคเลยก็ได้ นี่ก็คือ “Blood Red Sky” (ฟ้าสีเลือด) หนังสยองขวัญบนเที่ยวบินสุดระทึก ที่แม้ว่าจะมาพร้อมกับสูตรสำเร็จที่มิได้สร้างความระทึกใจตื่นจิตใจอะไรสักเท่าไหร่ กลับได้ผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างจะดีมากกว่าที่คาดเอาไว้พอควรเลยจ๊า

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Blood Red Sky กระทำเล่าราวของ ทุ่งนาเดีย กับ เอลิอัส แม่ลูกที่กำลังตกลงใจเริ่มเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะคุณป่วยด้วยโรคสุดแปลกที่ต้องหาแนวทางเข้ารับการดูแลและรักษารวมทั้งยั้งยับอาการไม่ใช่แพร่กระจาย แม้กระนั้นระหว่างที่ทั้งสองขึ้นรถอยู่บนเรือบินที่พึ่งจะทะยานออกมาจากท่าอากาศยานไปได้ไม่นาน ปรากฏว่ามีกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายได้พากเพียรจักจี้เรือบิน แล้วก็จัดแจงหันหัวของเครื่องมุ่งตรงไปที่ศูนย์กลางกรุงลอนดอน เพื่อก่อเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

แม้กระนั้นเหตุการณ์บนเรือบินมิได้เข้าข้างกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายอะไร เมื่อพวกเขาได้ก่อเหตุบกพร่องอย่างมหันต์ ทำให้หญิงที่เต็มด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ได้ตกลงใจเผยตัวตนที่จริงจริงของตัวคุณออกมา เพื่อจะป้องกันลูกชายในรอดปลอดภัยจากเหตุระทึกเหนือน่านน้ำมหาสมุทรแอตแลนติกเกือบจะ 4 หมื่นฟุต ที่จังหวะรอดเหลือน้อยนิดตรงเวลาที่ผ่านไปเรื่อย

จากที่พูดว่านี่เป็นหนังจากเยอรมันที่มีกลุ่มผู้ผลิตและก็ดาราหนังแคว้นที่พวกเรามิได้เคยชิน ผลงานของผู้กำกับ “ปีเตอร์ ธอร์วอร์ธ” ที่รับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังกับ “สเตฟาน โฮลซ์” โดยที่ภาพรวมในส่วนคอนเซ็ปต์ของหนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะพอได้ แม้ว่าจะหาอะไรที่แปลกใหม่มิได้เลยก็ตาม เพราะเหตุว่าหนังใช้สูตรสำเร็จเดิมๆที่เคยมีมาจากหนังแอคชั่นสยองขวัญแนวนี้มายำรวมอยู่ทั้งผองแล้ว

การที่หนังบากบั่นหอบเอาเงื่อนนั้นแล้วก็หัวข้อนี้มากมายองๆไว้เยอะไปหมด ซีรีย์ Netflix   เปลี่ยนเป็นความเยิ่นเย้อรวมทั้งขาดความกระชับในตัวหนังอยู่พอได้ หนังมีทั้งยังหลักสำคัญความเกี่ยวเนื่องระหว่างแม่ลูก เงื่อนภูมิหลังของการกระทำลึกลับ และก็ไหนจะยังใส่การก่อเหตุร้ายแรงเข้ามาอีก ทำให้หนังไม่บางทีอาจที่จะพรีเซนเทชั่นแล้วก็เล่าได้อย่างน่าละลานตาพอเพียง ทำเป็นแค่เพียงไล่เรียงหัวข้อต่างๆไปเป็นลำดับขึ้นแบบไม่ค่อยมีท่วงทีเรียกความน่าดึงดูดใจเท่าใด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

ขอสรรเสริญว่าตัวหนังสามารถขับเสน่ห์นักแสดงสำคัญๆของเรื่องออกมาได้ดิบได้ดี หลายนักแสดงมองกระปรี้กระเปร่ารวมทั้งมีมิติอย่างน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็น “เปรี่ ค่อยไมสเตอร์” ที่รับบทบาทออกจะหนักในประเด็นนี้ แต่ว่าคุณก็แบกรับมันเอาไว้ได้ดิบได้ดี แล้วก็การแสดงของคุณก็จัดว่าน่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับซีนอารมณ์ต่างๆที่ทำเป็นค่อนข้างจะใช้ได้อยู่

เวลาที่ผู้แสดงที่รับบทบาทโดย “อเล็กซานเดอร์ เชียร์” เปลี่ยนเป็นคนร้ายที่น่าดึงดูดดี เป็นผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่บทที่กลเม็ดเด็ดพรายดีมากยิ่งกว่าตัวอื่นๆมีลูกเล่นล้นหลามให้เขาได้เล่น แล้วก็เขาก็ถ่ายทอดมันออกมาเจริญ แม้ว่าจะยังขาดเหตุผลในบทหนังอยู่มากมายก็ตาม แต่ว่าจัดได้ว่าเขาแปลงเป็นตัวลักขโมยซีนในสายตาผู้ชม ไปตั้งแต่ฉากแรกที่แสดงตัว

แน่ๆว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Blood Red Sky ได้ใช้สูตรสำเร็จของหนังแนวนี้แบบเดิมๆแม้กระนั้นแม้ว่าจะไม่แปลกใหม่ หนังก็ทำออกมาได้บันเทิงใจอยู่ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอน 30 นาทีในที่สุดของประเด็นนี้ ถือได้ว่าความเข้นข้นที่เบาๆขยายอารมณ์ผู้ชมได้ถึงแก่น หากว่าความคลีเซ่จะลอยฟุ้งกระจายอยู่เยอะไปหมด และก็ขาดความสมเหตุผลในเนื้อเรื่องอยู่บ้าง แม้กระนั้นข้อสรุปของหนังหัวข้อนี้นั้นจำต้องนับว่าทำออกมาเจริญ

 

Ginny & Georgia จินนี่กับหน้าจอร์เจีย

ที่จะต้องกล่าวว่าเป็นการยำใหญ่ของแนวซีรีส์ที่นิยมและก็ได้รับการรับรองแล้วในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ว่าขายได้ ซึ่งก็คึอแนว สตรีเป็นตัวเอก วัยรุ่นไฮสคูล รักโรแมนติก (จำเป็นต้องหลายเส้าด้วย) ขบขัน แล้วก็อาชญากรรม ทั้งผองนี้ถูกปั่นรวมเข้าด้วยกันแบบไม่ออกมาสกปรก แล้วก็แทบพอดีมากมายอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน ยิ่งหากวินิจฉัยจากแบบอย่าง ปก หน้าหนัง บางทีอาจจะละเลยเรื่องไปได้อย่างไม่ยากเย็นซึ่งในไทยเองประเด็นนี้ไม่ติดท็อปในอินเตอร์เน็ตฟลิกเลยแม้แต่น้อย

แต่ว่าในต่างชาติประเด็นนี้กลับไต่ความนิยมชมชอบจากวันแรกที่ฉายขึ้นมาเรื่อยจนกระทั่งสามารถติดอันดับ 1 Netflix Worlds เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ยืนยันได้เลยว่าฤดูกาล 2 ตามมาไวแน่ๆ ด้วยเหตุนี้อย่าวินิจฉัยจากการรับดูเพียงแต่น้อยนิด หรือเพียงแค่ใบหน้าที่เห็นภาพนอกเท่านั้นเอง เนื่องจากนี่เป็นซีรีส์แบบใหม่ของ  Netflix ที่มีดีเกินกว่าที่มองเห็นมากมายภายหลังสูญเสียผัวคนปัจจุบันไปด้วยอุบัติเหตุ หน้าจอร์เจีย ไม่ลเลอร์ ได้พาลูกสาวและก็ลูกชาย

จินนี่กับออสตินย้ายไปยังเมืองเวลส์เบอรีเพื่อเริ่มต้นใหม่ ซีรีย์ Netflix   ทุกๆอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย จินนี่เบาๆปรับพฤติกรรมจนถึงมีเพื่อนฝูงรวมทั้งแฟนคนแรก รวมทั้งชายหนุ่มข้างบ้านอย่างมาร์คัสที่คุณเผลอแอบนึกถึงอยู่เป็นประจำเวลาเดียวกันหน้าจอร์เจียก็เริ่มสานชมรมกับชายหนุ่มคนใหม่ แต่ว่าสมัยก่อนอันมืดมนของคุณกำลังจะถูกเผยเยอะขึ้นเรื่อยๆทำให้จะต้องตกลงใจทำอะไรสักอย่าง ปัญหาของอีกทั้งหน้าจอร์เจียแล้วก็จินนี่เริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นความลับที่หน้าจอร์เจียเก็บหลบซ่อนไว้ นำมาซึ่งการทำให้จินนี่มองดูแม่ไม่ดังเดิมและก็ต้องการทราบถึงสมัยก่อนก่อนหน้านี้ของคุณ

เป็นซีรีส์ที่แอบดาร์กพอเหมาะพอควร เผยปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมแล้วก็วัยรุ่นอีกทั้งประเด็นการเหยียดสีผิว เชื้อชาติ เฟไม่นิสต์ เรื่องเพศ แล้วก็การปองร้ายตนเอง ซึ่งจะเห็นได้ชัดในส่วนของจินนี่ ตอนที่หน้าจอร์เจียก็มีความลับมากมายก่ายกองที่ปกปิดไว้ โดยผู้ชมจะได้รับทราบไปพร้อมๆผู้แสดงในเรื่อง ซึ่งเมื่อเฉลยคำตอบเงื่อนและก็ไม่ฉงนใจสำหรับในการปฏิบัติของคุณเท่าไรนัก เนื่องจากว่าทั้งหมดทุกอย่างเป็นการเอาชีวิตรอดและก็คุ้มครองปกป้องลูกของคุณเอง มีการเดินเรื่องเร็ว ไม่มีเบื่อ

ถูกใจติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงที่มีความสะดุดตา กระทั่งทำให้มีความรู้สึกว่านี่เป็น Gilmore Girls ในเวอร์ชันที่ดาร์กกว่า ซึ่งน่าติดตามไม่แพ้กัน ประเด็นนี้มีตัวเอกสองวัย พาร์ทม่าม้าหน้าจอร์เจียที่เล่นแนวอาชญากรรมกับความรักบางครั้งอาจจะเกิดเรื่องใหญ่คุณลักษณะเด่นที่เชิญชวนติดตามสุดของเรื่อง แต่ว่าพาร์ทหลักของหัวข้อนี้จริงๆเป็น เรื่องราวของจินนี่ที่เป็นซีรีส์แนววัยรุ่นแบบจัดเต็มมากมายทั้งยังดราม่า รัก SEX การเล่าเรียน การค้นหาตัวตน และก็ยังพ่วงไปด้วยจุดหลักของผู้แสดงนำจินนี่ในหัวข้อนี้ที่เป็น

ลูกครึ่งผิวสี ทำให้มีชีวิตแบบเข้าสังคมมิได้ เพราะเหตุว่าไปทางไหนก็ไม่ค่อยมีคนเห็นด้วย วัยรุ่นผิวขาวก็เหยียดบูลลี่ วัยรุ่นผิวดำก็เห็นว่าคุณไม่ใช่พวกเขาเหมือนกันด้วยเหตุว่าดำไม่เพียงพอ ซึ่งตัวประเด็นนี้มีความคล้ายคลึงเหมือนซีรีส์วัยรุ่นดังก่อนนี้ของ Netflix อย่าง Never Have I Ever ภารกิจสาวซุกซน ก็คนมันไม่เคย มากมาย อีกทั้งปัญหาในเรื่องเชื้อชาติสีผิว ความนางเอกเวอร์จิ้นเนิร์ดๆแม้กระนั้นเพียงพอมาป็อบก็มีชายหนุ่มมารักสองคนเป็นแบดบอยกับสายเรียนเก่งในเหมือนกันเลย

รวมทั้งพ่วงด้วยกรุ๊ปเพื่อนพ้องของจินนี่อีก 3 คน เป็นดูดซับพล็อตของเรื่องที่มีปัญหาแตกต่างกันออกไป แม้กระนั้นก็มาเกี่ยวเนื่องกับจินนี่ด้วยไม่ใช่แค่นั้นเรื่องยังวางบทแม่ของจินนี่ในวัยรุ่นออกมาพร้อมกันกับสิ่งที่เกิดในรุ่นของหน้าจอร์เจียไว้ร่วมกัน เปลี่ยนเป็นเรื่องมีซีรีส์วัยรุ่นดาร์คๆของรุ่นแม่ คววบคู่ไปกับรุ่นลูกยุคใหม่ไปพร้อม รวมทั้งทั้งคู่ส่วนนี้ก็เกี่ยวข้องกัน เป็นส่วนที่ทำให้มองเห็นแรงบันดาลใจของหน้าจอร์เจียด้วยว่า อาชญากรรมจำนวนมากที่คุณก่อก็เพื่อไม่ให้บุตรสาววัยรุ่นเดินหลงทางในแบบที่คุณเคยทำมาก่อนนั่นเอง

หากแม้เรื่องจะจัดเต็มแนววัยรุ่นที่มีครบทั้งหมดทุกอย่าง ซีรีย์ Netflix   แต่ว่าจำเป็นต้องพูดว่าจุดนี้ถ้าเกิดผู้ที่เกลียดเรื่องวัยรุ่นไฮสคูลอเมริกันก็จะเปลี่ยนเป็นข้อบกพร่องใหญ่ของเรื่องไปในทันทีทันใด เพราะว่าเกิน 50% ของเรื่องเป็นหมดไปกับดราม่าชีวิตวัยรุ่นในเรื่องของจินนี่กับเพื่อนฝูงๆจนกระทั่งมองเรื่องยืดยาวเกินไปมากมายไปเช่นกัน (ซีรีส์มี 10 ตอน ตอนละ 50 นาที) แม้กระนั้นหากคนถูกใจส่วนนี้ก็คือความเพลิดเพลินแบบหนึ่งเช่นเดียวกัน เพราะว่ามีทั้งยังดราม่าสตอเบอปรี่ คิดคดทรยศ มีชู้สหายวุ่นวาย และก็ยังเผลออินไปกับรักสามเส้าของนางได้อีกด้วย

อีกจุดที่เรื่องให้น้ำหนักมากมายเป็น การเข้าสังคมชุมชนใหม่ของครอบครัวนางเอก ซึ่งหน้าจอร์เจียเองถึงแม้มองด้านนอกจะหรูหรูหรา แต่ว่าอันที่จริงแล้วเป็นเพียงแค่เปลือกที่คุณสร้างไว้เพื่อยกฐานะให้คนมาคบค้าสมาคม ลวงตาคนภายในบริเวณนี้ให้ไว้วางใจคุณ แม้ว่าตอนนี้จนกรอบ ศัตรูคู่แข่งขันคุณในเรื่องก็คือแม่ในเขตนั้นที่มีอีกทั้งมิตรแล้วก็ศัตรูที่จ้องจะจับผิดโจมตีคุณกับลูก แต่ว่าก็โดนคุณล้างแค้นแบบแสบๆซึ่งจะว่าคุณเป็นนางมารร้ายลึกๆก็ได้ แต่ว่าเรื่องก็มิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่ชอบคุณได้ลง เพราะเหตุว่าทุกสิ่งทำไปเพื่อช่วยทำให้ครอบครัวอยู่รอดได้ในสังคมใหม่ที่นี้ ที่คุณรู้สึกว่าจะลงหลักปักฐานไม่ย้ายไปไหนแล้ว

 

Ray เรื่องเล่าของเรย์

ซีรีส์ประเทศอินเดียประเด็นนี้แท้จริงก็คือหนังสั้น 4 ตอน แต่ว่าบางทีอาจจะยาวกว่าหนังสั้นธรรมดาหน่อย โดยเวลาแต่ละตอนชั่วโมงกว่านิดๆ ซึ่งคำโปรยปรายของเรื่องบอกว่าเป็นแถวจิตวิทยาเชิญชวนระทึกกับเสียดสีสังคม แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วมีเพียงแค่ตอนต้นนี่แหละที่เรียกว่าครบบริบรูณ์ตามคำโปรยปราย แล้วก็มีเพียงแค่เรื่องแรกนี้แหละที่พอให้ชวนดูน่าดึงดูดได้ อีกสามในเวลาที่เหลือออกแนวพื้นๆเสมือนหลอกให้มอง โดยที่เรื่องราวมิได้มีความน่าดึงดูดใจพอๆกับช่วงแรกเลย

ในตอนแรกคือเรื่องของชายหนุ่มนักธุรกิจแบบใหม่ที่มีความสำคัญยอดเยี่ยม ซีรีย์ Netflix   เขาสามารถใช้ความจำจัดการกับปัญหาต่างๆสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานและก็ชีวิตได้หมดถึง แม้กระนั้นวันหนึ่งเขาได้พบเพศหญิงที่มาทักเขาที่บาร์ราวกับรู้จักเขามาก่อน แม้กระนั้นเขากลับจำไม่ได้รวมทั้งรับรองว่าไม่เคยพบคุณมาก่อน แต่ว่าคุณกลับทราบวันเกิดแล้วก็ยังเล่าว่าในขณะนั้นเขากับคุณได้ท่องเที่ยวร่วมกันอย่างสนุกอีกทั้งอาทิตย์ และก็เขาหลงคุณมากมาย แม้กระนั้นเขาก็แน่ใจว่าไม่เคยพบคุณมาก่อนแน่ๆ แล้วก็ไล่คุณไป แต่ว่าประเด็นนี้กลับค้างในหัว จนกระทั่งเขาต้องตามค้นหาเรื่องราวของตนเองสิ่งที่หญิงนั้นบอกเกิดเรื่องใช่หรือไม่

ซีรีย์ Netflix 

เรื่องราวในเวลานี้ชักชวนให้คน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สงสัยไปพร้อมด้วยตัวนำ เกิดเรื่องในแนวสอบสวนใส่ความจริงพร้อมทั้งปมจิตวิทยากล่าวถึงความจำ ซึ่งตัวนำเป็นคนมั่นอกมั่นใจในหัวข้อนี้มากมาย แล้วก็เพื่อนผู้ร่วมการทำงานก็รับทราบมาตลอดว่าเขาไม่เคยจำหลงๆลืมๆอะไร แต่ว่าเมื่อเขาเริ่มสงสัยค้นหาคำตอบที่เพศหญิงคนนั้นทิ้งเอาไว้ กลายเป็นว่าเรื่องเบาๆเริ่มเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความจำที่ตัวนำมีก็บางครั้งอาจจะไม่ใช่ของแท้ แถมการไปพบหลักฐานหลายแบบตามคำบอกเล่าของหญิงสาวปัญหาโน่นด้วย

ทำให้ผู้ชมเองก็อาจจะทายใจผิดว่าข้อเท็จจริงๆมันเป็นอย่างไรกันแน่ ซึ่งหนังเบาๆบีบให้ตัวนำเครียดบีบคั้นจนกระทั่งชีวิตที่เพอร์เฟ็คของเขาเริ่มมีปัญหา ก่อนที่จะจัดการเงื่อนในส่วนท้ายด้วยการให้ผู้แสดงนำสะกดรอยสถานที่พวกนั้น ซึ่งเรื่องมีสับขาหลอกผู้ชมพอเหมาะพอควร แล้วก็เฉลยคำตอบตอนสุดท้ายก็ยอดเลย แม้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่างมองเว่อร์และไม่สมเหตุผลเลยก็ตาม ถ้าหากให้แต้มก็สัก 7 ได้ไม่น่าชิงชัง เนื่องจากว่าตัวเรื่องเชิญชวนให้พวกเราลุ้นตามได้ตลอดเรื่องไปกระทั่งจบ

ตอนสองคือเรื่องของผู้ชายวัยกลางคนที่มีอาชีพเสริมสวยดารา มีฐานะจนกระทั่งๆแต่ว่าแล้วเขาได้รับมรดกจากคุณยายเป็นแบบเรียนการแปลงโฉมพร้อมเงินจำนวนไม่น้อย (คุณยายของผู้แสดงนำมีอาชีพทำพวกหน้ากากแปลงโฉมให้หนังฮอลลีวูด) ซึ่งเขาก็ใช้แบบเรียนเล่มนี้แปลงโฉมตนเองเป็นชีวิตใหม่ รวมทั้งนำใบหน้ากลุ่มนี้มาแก้เผ็ดผู้ที่เคยประพฤติผิดกับเขาหากแม้เค้าเรื่องจะมองน่าดึงดูด มีไอเดียที่ดีเลยกับการให้ตัวนำลุกขึ้นยืนมาชำระแค้นด้วยศาสตร์ที่การแปลงโฉม

แต่ว่าหนังก็มิได้ใช้การแปลงโฉมตรงๆเป็นบุคคลอื่น แม้กระนั้นใช้ดาราที่เล่นเป็นคนนั้นมาเล่นเป็นตัวเอกตอนแปลงโฉมแทน ซึ่งก็มองไม่ค่อยลงทุนเท่าไร แถมเรื่องราวการชำระแค้นก็มีนิดเดียว ไม่ค่อยมีความน่าดึงดูดใจอะไรด้วย (เพียงแค่เลียนแบบเป็นหัวหน้างานไปเปิดบัญชีทำเสมือนยักยอกทรัพย์สินบริษัท) จากนั้นผู้แสดงนำอยู่ๆก็ไปพบเรื่องผู้วิเศษที่กำลังจะมีความโด่งดัง โดยปลอมตัวไปทดลองว่าสามารถพยากรณ์เขาได้หรือเปล่า ซึ่งก็ไม่เคยรู้ทำไปเพราะเหตุใด

แม้ว่าจะมีการโยงว่าช่วงแรกผู้แสดงนำอุตสาหะโทษทวยเทพเทวดาว่าทำให้ชีวิตเขาล่มจม  ซีรีย์ Netflix  แม้กระนั้นเหตุผลมันก็อ่อนมากมายไปกับจุดนี้ แถมยังเปลี่ยนเป็นแนวเหนือธรรมชาติเกินจริงไปอีก เพียงแค่เนื่องจากอยากให้เรื่องหักมุมเป็นแถวสยองขวัญในตอนสุดท้าย อารมณ์พวกซีรีส์ฝรั่งแต่ก่อนอย่างเรื่องเล่าจากหลุมฝังศพ (Tale from the Crypt) ซึ่งไม่เวิร์คเลยที่เรื่องจู่ๆก็หักมาเป็นแถวอย่างงี้ แถมยังตัดจบไปแบบไม่สะสางอะไรเลยทั้งปวงอีกด้วย จบแบบน่ารังเกียจมากมาย

ขณะนี้คือเรื่องของชายสองผู้ที่มาพบกันในรถไฟตู้นอน ตัวนำเป็นนักร้องคำโคลงดังของประเทศอินเดีย อีกข้างเป็นชายที่มีสมัยก่อนเป็นนักมวยปลุกปล้ำ ก่อนที่จะมาเป็นผู้รายงานข่าวกีฬา แม้กระนั้นตอนนี้ชีวิตของเขากลับมอดไหม้ไปหมดแล้ว การมาพบกันของทั้งสองทำให้เรื่องราวในสมัยก่อนของทั้งคู่คนกลับมา รวมทั้งมีข้อเท็จจริงแอบซ่อนอยู่เมื่อทั้งสองเคยพบกันมาก่อนในอดีตกาลชื่อตอนบางทีก็อาจจะมองงวยงงๆแปลกๆซึ่งมาจากท่อนร้องได้รับความนิยมของผู้แสดงนำ

แล้วก็ในช่วงเวลานี้มาในแนวเฮฮา ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เรื่องราวแทบกลวงๆไม่มีอะไรเลย เป็นเพียงแค่การมาเจอะกันของคนสองผู้ที่ข้างหนึ่งลักขโมยนาฬิกานำโชคของอีกข้างไป ทำให้ฐานะของทั้งสองสลับกันในตอนนี้ เรื่องอุตสาหะโยงว่าการลักขโมยนั้นมาจากโรคทางจิตเวช Kleptomania ซึ่งมีจริง แต่ว่าก็มิได้ผูกเรื่องให้น่าดึงดูดอะไรเลย แถมยังหวนกลับไปเรื่องศาสนาไถ่บาป การชดเชยบาปแบบมิได้เอาจริงเอาจังอะไร กะให้เป็นแถวขำขันมากยิ่งกว่า ซึ่งรวมๆแล้วทั้งยังตอนมีแต่ว่าน้ำแทบจะไม่มีเนื้ออะไรเลย แม้ว่าจะเพียรพยายามจบหักมุมนิดๆให้มองฟีลกู๊ด แต่ว่ารวมๆเป็นไม่มีอะไรน่าดึงดูดพอให้ผ่านได้เลยจริงๆ

 

Peaky Blinders จากอันธพาล สู่ทางการบ้านการเมือง

บอกได้คำเดียวว่าคอ Series หรือคนชอบดูหนังดราม่าอาชญากรรม ห้ามพลาด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Peaky Blinders ทุกฤดูกาล เด็ดขาด!อีกหนึ่งมหากาพย์ซีปรี่ย์ที่บอกเลยว่าถ้าเกิดเป็นแฟนหนัง ถูกใจดูหนัง ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆสำหรับ ซีปรี่ย์สายดาร์ค ในแนวอาชญากรรม, พีเรียด และก็ดราม่า อย่างซีปรี่ย์ Peaky Blinders ซีปรี่ย์ที่มาในโทนโก้เก๋ๆในแบบอย่างของ British Mafia พร้อมค้างแร็คเตอร์มาดเข้ม จากช่อง BBC TWO (มีให้รับดูทาง Netflix) โดยในปีนี้ (2019) ก็ดำเนินมาถึง Season 5 ไปแล้ว โดยที่ผ่านมาทางผู้กำกับอย่าง Steven Knight ก็ได้เกริ่นให้แฟนคลับได้ทราบกันก่อนแล้วว่า ซีปรี่ย์โคตรเดือดประเด็นนี้

จะจบลงที่ Season 6 แค่นั้น! ซึ่งก็หมายความว่าการเดินเรื่องในฤดูกาล 5 จำเป็นที่จะต้องเร็ว  ซีรีย์ Netflix  และก็มีการเริ่ม “ขมวดปม” ที่สลับซับซ้อนขึ้น และก็เรื่องราวที่ถึงใจถึงอารมณ์ขึ้นอย่างแน่นอนเกริ่นนำสำหรับคนไหนกันที่ไม่ยังไม่เคย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Peaky Blinders เป็นซีปรี่ย์ที่ว่าด้วยเรื่องของแก็งค์อาชญากรรมแก๊งค์หนึ่งในเมือง Birmingham “พีคกี้ ไบลน์เดอร์ส” ชื่อนี้ไม่ใช่ได้มาเพราะเหตุว่าโชคเข้าข้างอะไร แม้กระนั้นเป็นสมญานามที่รับการขนาดนามจากความกล้าหาญที่สมาชิกได้ไปก่อขึ้นครั้งแล้ครั้งเล่า

มันก็คือการต่อว่าดใบมีดโกนไว้ที่หมวกทรง “พีคกี้” ซึ่งเวลาสู้ แก๊งค์นี้ก็จะถอดหมวกที่แอบแฝงใบมีดไว้รอบๆขอบหมวก ออกมาเฉือนคอ สำหรับนักแสดงนำ “ทอมมี่” หรือ “โธมัส เชลบี้” (แสดงนำโดย Cillian Murphy มั่นใจว่าคนชอบดูหนังผู้คนจำนวนมากอาจจะรู้จักกันดี เพราะว่าพี่เอ็งเคยผ่านตามาจากภาพยนตร์ขึ้นหิ้งหลายๆเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น Batman Begins ฯลฯ) รวมทั้งเสริมความขาดความกรุณาปรานีแบบจัดเต็มด้วยครอบครัวเชลบี้ มี พี่ชายคนโต “อาคุณร์” (Paul Anderson) น้องชาย “จอห์น” (Joe Cole) รวมทั้งอา “พอลลี่ เกรย์” (Helen McCrory) ซึ่งครอบครัวนี้มีธุรกิจหลักเป็นแนวทางการทำ “พนันม้า”

และก็แน่ๆว่ายังเป็นอันธพาลผู้มีอำนาจในเบอร์มิงแฮม ที่มีทั้งคนรัก และก็คนชังครอบครัวเชลบี้ โดยมี อาคุณร์พี่ชายคนโต โธมัสพี่คนรอง จอห์นน้องเล็ก แล้วก็ ป้าพอลลี่ เกรย์ ทำธุรกิจพนันม้า เป็นอันธพาลบริเวณเบอร์มิงแฮม เรื่องมันกำเนิดตอนหลังสงครามโลกครั้งที่ โดยพวกเชลบี้พึ่งกลับมาจากการศึก โดยทอมมี่หรือโธมัสขึ้นเป็นผู้นำครอบครัว พี่แกนับได้ว่าเอาการเลยครับผม พร้อมปะทะกับกรุ๊ปที่ใหญ่มากยิ่งกว่าพูดได้ว่าไม่กลัวตายกันอย่างยิ่งจริงๆทอมมี่จัดแจงปัญหาทุกสิ่งด้วยความฉลาด ความฉลาด

แล้วก็พรรคพวกที่มีอยู่ โดยพี่เอ็งพากรุ๊ปไปสู่อำนาจและก็เงินที่มากขึ้น และก็พันพัวกับของผิดกฎหมาย สุรา ยา หญิง แต่ว่าทางนี้มีก็ทั้งยังเจ็บแล้วก็สูญเสีย รวมทั้งเริ่มถลำลึกไปเรื่อยจนถึงพันพัวกับเกมการบ้านการเมืองเปรอะเปื้อนระดับประเทศ ถือว่าการเดินหมากของตัวทอมมี่กับศัตรูนั้นมีเชิงชั้นที่เหนือมากมาย แต่ละฤดูกาลพวกเขาจำต้องพบสเกลการสู้ที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยพบกับผู้ที่มีอำนาจเพิ่มมากขึ้นเสี่ยงขึ้นเรื่อยถึงกับขนาดวางเดิมพันด้วยครอบครัวเลย

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา (ภาค 1-4) การเดินเรื่องของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Peaky Blinders จะไม่เน้นย้ำเรื่องราวที่หยาบเท่าไรนัก แม้กระนั้นจะย้ำไปที่การเล่าเรื่องราวให้รอบคอบ ย้ำไปที่อารมณ์ของดาราหนัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำไว้เจริญเอามากๆทำให้ผู้ชมรู้สึกมีส่วนร่วม รวมทั้งรู้สึกตัวอีกครั้งก็จบฤดูกาลไปซะแล้ว! แม้กระนั้นสำหรับฤดูกาล 5 นั้นไม่ใช่เลย เนื่องจากการปรับเรื่องราวให้มีความ “กระชับ” เยอะขึ้น ในเวลาเดียวกันก็สามารถปูรายละเอียดอื่นๆที่แทรกสอดเข้ามาได้อย่างเหมาะเจาะ มองไม่ขาดไหมเกิน

โดยผู้แสดงนำของเรื่องอย่างโทมัส เชลบี้ หัวหน้าแก๊งค์ Peaky Blinders ในฤดูกาล 5 นี้ จะเห็นได้ชัดว่ามีการเติบโต แล้วก็เป็นผู้ใหญ่เยอะขึ้นเรื่อยๆ จากก่อนหน้าเขาจะเป็นผู้ที่ถูกใจลงมือสะสางปัญหาต่างๆด้วยตัวเองเกือบจะทั้งหมด แม้กระนั้นเมื่อโทมัสได้เลือกทาง “นักการเมือง” แล้ว การที่จะลงมาแก้ปัญหาต่างๆก็ไม่ใช่เรื่องง่ายตามเคยเป็น เขาก็เลยจำเป็นต้องเลือกทำแบบ “ทำลดลง” แม้กระนั้น “คิดมากขึ้น” นั่นเอง ซึ่งพวกเราก็เห็นว่าเป็นอีกหนึ่งความเจริญของนักแสดงที่มากขึ้น ทำให้การเดินเรื่องมีความเข้มข้นในด้านรายละเอียดมากขึ้นมาทันคราว

แม้กระทั่งมีการขมวดเรื่องราวให้มีความรวดเร็วขึ้น ซีรีย์ Netflix   แม้กระนั้นรายละเอียดเรื่องต่างๆก็ยังคงเข้มข้นไม่เปลี่ยนแปลง โดยยิ่งไปกว่านั้นเส้นเรื่องที่ยังคง “คาดการณ์มิได้” ตามสไตล์ของ Series หัวข้อนี้ ที่บอกเลยว่าทำมาได้ดิบได้ดีจริงๆอีกทั้งในด้านของการตัดต่อ เอฟเฟ็กต์ต่างๆการเล่าเรื่อง รวมไปจนกระทั่งการแสดงของผู้แสดง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่สาว Polly) ที่โขมยซีนได้เกือบจะทุกวินาทีที่พี่สาวมึงออกมา พูดได้ว่าเป็นซีปรี่ย์ที่มีส่วนประกอบครบสุดๆอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะ

และก็อีกหนึ่งนักแสดงที่จะไม่เอ่ยถึงมิได้เลยสำหรับฤดูกาลนี้ ก็คือตัวร้ายที่สามารถพูดได้ว่าเป็นศัตรูของโทมัสได้แบบเต็มปากเต็มคำ ในแบบที่ตัวโทมัสเองยังพูดเลยว่า “เขาบางทีก็อาจจะพบผู้ที่เขาไม่อาจจะปราบได้แล้วล่ะ!” ซึ่งก็คือ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร Oswald Mosley (แสดงนำโดย Sam Claflin จาก Me Before You) ที่กล่าวได้เต็มปากลยว่า แสดงดีเยี่ยม

 

ดาร์ก Dark

เรื่องราวเริ่มขึ้นในเมืองวินเดม ชุมชนเมืองเล็กๆแถบต่างจังหวัดของเยอรมนี ที่มีลักษณะเด่นก็คือมีการตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ ตรงนี้เป็นเมืองที่ค่อนข้างจะสงบ แม้กระนั้นก็เคยมีคดีเด็กหายสูญที่ยังคลี่คลายมิได้เกิดขึ้น ในปี 2019 เกิดเหตุการณ์ฆ่าตัวตายปัญหาของ ไม่เคล ที่ทำให้​ โยนาส ลูกชายของเขาจะต้องเข้ารับการบำบัดไประยะหนึ่งถัดมาเมื่อโยนาสกลับมาสถานศึกษา วันหนึ่งเขาก็ได้ร่วมกับเพื่อนฝูงๆในกรุ๊ปไปตรวจถ้ำลึกลับในป่าที่ลือกันว่ามีการเอายาไอซ์เข้าไปหลบซ่อนไว้ โดยผู้ที่เคยล่องหนไปอย่างลึกลับ แต่ว่าแล้วเรื่องราวนี้กลับทำให้ ไม่เกล น้องชายที่ยังเล็กของ มาร์ธ่า สตรีที่โยนาสแอบรัก มาหายตัวไปอย่างลึกลับด้วย

แล้วนี่เองที่เป็นจุดเริ่มความวิปลาสของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง ที่ทำให้โยนาส  ซีรีย์ Netflix  แล้วก็ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องในเมืองนี้พากเพียรค้นหาว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันกำเนิดอะไรขึ้น ซึ่งผู้ชมจะพบว่า เรื่องราวมันไปไกลมากกว่าเพียงแค่คดีเด็กหายเอามากๆโยนาส อาจารย์เกอร์ ลูกชายของ มิคาเอล แล้วก็ ฮันท้องนาห์ ตัวสำคัญที่นับได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่สุดของเรื่อง ซึ่งตัวตนของเขานำไปสู่เรื่องราวหลักที่อยู่ในซีซัน 1-2

โยนาสเป็นเด็กวัยหนุ่มวัยรุ่นที่ออกจะมีโลกส่วนตัว เขามีความเคลือบแคลงในปัจจัยการเสียชีวิตของบิดาเป็น ไม่เกล เขายังมีความรักอยู่กับ มาร์ธ่า แม้กระนั้นคราวหลังก็เลยพบว่าความรักของพวกเขาเกิดเรื่องต้องห้ามประโยคหนึ่งที่ถือได้ว่าส่วนสำคัญของหัวข้อนี้เป็นที่เขาถูกใจกล่าวกับมาร์ธ่าว่า “เราสองคนเป็นคู่แท้ อย่าได้เชื่อเปลี่ยนไป” ซึ่งภายหลังเรื่องราวจบลง มันก็ดูเหมือนจะเป็นแบบนั้นจริงๆ

มาร์ธ่า นีลสังเวย บุตรสาวของ อูลริช แล้วก็ ค้างธารีน่า เรื่องราวของคุณเป็นตัวแปรระดับกุญแจสำคัญมากอีกหนึ่งของเรื่องราวที่ถูกเฉลยคำตอบในซีซัน 3มาร์ธ่าเป็นเด็กหญิงวัยรุ่นที่อยากดำเนินชีวิตอย่างปกติ คุณมีความรักกับโยนาส แม้กระนั้นก็พบว่าเรื่องราวระหว่างพวกคุณมันมีเบื้องหน้าเบื้องหลังสลับซับซ้อนกว่านั้น มาร์ธ่ามีบุคลิกลักษณะที่ตั้งใจเกินกว่าภาพลักษณ์ด้านนอก

ยอดเยี่ยมซีรีส์ชนชาติเยอรมนีประเด็นนี้ เป็นเลิศในไม่กี่เรื่องที่ผู้ชมบางครั้งก็อาจจะจะต้องมองแบบเก็บเนื้อหาตั้งอกตั้งใจสูงที่สุดเรื่องหนึ่งเลย จำพวกที่ว่าถ้าเกิดพวกเราพลาดซีนไหนหรือคำบอกเล่าประโยคไหนไป บางทีก็อาจจะมองไม่รู้เรื่องเอาเลยก็ได้ แม้กระนั้นตัวซีรีส์ก็มิได้ทำออกมาในแบบที่มองยากหรือน่ารำคาญ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ในทางตรงกันข้ามมันพรีเซนเทชั่นเรื่องราวได้มีชีวิตชีวา บันเทิงใจ น่าติดตามเอามากๆอีกทั้งในส่วนของดราม่าชีวิตนักแสดงและก็เงื่อนปัญหาในเรื่องที่มีพลอตรองเยอะไปหมด

สำหรับจุดที่ทำให้ผู้ชมบางครั้งก็อาจจะรู้สึกเจ็บปวดหัวที่สุดของหัวข้อนี้อยู่ที่ “การย้อนเวลา” ที่ได้มีผลกระทบในระดับลูกโซ่ของกรุ๊ปผู้แสดงเกือบจะทั้งยังเรื่อง และไม่ไช่เพียงแค่คนไม่กี่คน แต่ว่ามันยังส่งผลให้เป็นผลกระทบอีกทั้งในสมัยก่อน เดี๋ยวนี้ อนาคต เพราะว่าเมื่อนักแสดงหนึ่งได้ย้อนเวลากลับไปอดีตกาล แล้วแปลงเป็นว่าเขาส่งผลให้เกิดวงจรสุดจัญไรขึ้นมา ด้วยเหตุดังกล่าวนี่ก็เลยเป็นปัญหาใหญ่สุดของเรื่องทั้งยังใน 2 ซีซันแรกที่ผู้ชมจะได้มองเรื่องราวผ่านกรุ๊ปนักแสดงต่างๆแล้วจะต้องมาเรียบเรียงเอาเองในขณะที่รับดูว่า คนไหนกันแน่ทำอะไรบ้าง ถึงได้เกิดเหตุการณ์รวมทั้งวงจรต่างๆขึ้น

ซึ่งผลพวงที่รุนแรงที่สุดของเรื่องจากการย้อนเวลาก็คือ ซีรีย์ Netflix  แนวทางการทำให้กำเนิดวันสิ้นโลกในปี 2019 ที่ดูเหมือนเหตุนี้จะเลี่ยงมิได้ โดยเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่ผู้แสดงบางบุคคลไปยุ่งกับการเปิดถังที่เก็บสสารสีดำเล็กน้อยที่เรียกว่าอนุภาคพระผู้เป็นเจ้า ที่อยู่ในโรงงานปรมาณูในซีซันแรก เรื่องราวเน้นย้ำไปที่การค้นใส่ความจริงของการย้อนเวลาในถ้ำปัญหา ผ่านทางตัวละครที่เป็นตัวเอกอย่างโยนาส รวมทั้งสายสืบอูลริค จนกระทั่งตอนสุดท้ายซีซันแรก เรื่องราวได้เผยเรื่องที่พลังงานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นระเบิดออกมากระทั่งเอามาสู่วันสิ้นโลก รวมทั้งทำให้พวกเราเห็นภาพในโลกอนาคตที่ล่มสลายว่ามีภาวะอย่างไร

ในซีซันสอง เรื่องราวได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทำให้ โยนาส ได้เปลี่ยนมาเป็นนักท่องยุคสมัยได้อย่างไร รวมทั้งการที่โยนาสในวัยรุ่นได้เจอกับโยนาสที่เป็นนักท่องเวลาไปแล้วในกลางคน แล้วไม่เพียงเท่านั้น นักแสดงในระยะเวลาอื่นๆก็ได้เริ่มมาพร้อมกับตนเองกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการที่อูลริคย้อนเวลาไปทำให้เรื่องราวในอดีตกาลมันวุ่นกว่าเดิมทั้งการที่บางผู้แสดงเลือกที่จะใช้การย้อนเวลาไปเก็บเกี่ยวผลตอบแทนหรือประพฤติตามความมั่นหมายของตัวเองมากยิ่งกว่าจะพึงพอใจเรื่องอื่นๆแล้วก็จบซีซันสองด้วยการที่พวกเรา

เริ่มจะแลเห็นการแบ่งข้างที่แจ้งชัดระหว่าง อดัม baibye  รวมทั้งอีกฝั่งที่ส่งคนของตัวเองเข้ามาสนับสนุนให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆแล้วก็ต่อสู้ตามจุดหมายสำหรับการแทรกแซงไทม์ไลน์ของตัวเอง รวมทั้งการเฉลยคำตอบว่า อดัมเป็นใครกันแน่ รวมทั้งจบซีซันสองด้วยการเปิดเผยว่า ไม่ใช่แค่ไทม์ไลน์ที่ต่างกัน แม้กระนั้นมันยังมี “เวิร์ลไลน์” เป็นโลกที่ต่างกันอยู่อีกโดยโลกที่ว่านั้นมีจุดไม่เหมือนกันก็คือ โลกแรกเป็นโลกที่มีโยนาส และก็โลกสองเป็นโลกที่ไม่มีโยนาส ซึ่งนี่เองเป็นสิ่งที่พวกเราจะได้รับดูใน ซีซัน 3

ในซีซันสาม เรื่องราวสม่ำเสมอมาจากตอนสุดท้ายซีซันสอง เมื่อพวกเราจะได้พบว่า มาร์ธ่า นางเอกของประเด็นนี้ ก็เป็นตัวละครที่มีหน้าที่สำคัญมากในระดับเป็นตัวเฟืองของทั้งคู่โลกไม่แพ้โยนาสอย่างยิ่งจริงๆ โดยในซีซันสาม เรื่องราวจะเล่าในมุมของผู้แสดงโยนาสที่หลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง เป็นโลกที่ไม่มีตัวเขาเกิดมา