caliburn

caliburn การเรียนรู้ล่าสุดยืนยันว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้า

caliburn  การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ก่อให้เกิดโรคหอบหืด จริงๆแล้ว มีงานวิจัยสากลบอกให้เห็นสิ่งที่ดิ่งกันข้ามออกมาแล้ว

บุหรี่ไฟฟ้าโดนสื่อทำร้าย และได้รับบทผู้ร้ายในสายตาของคนทั่วไปส่วนใหญ่มาตลอด สื่อต่างๆเกิดการประชาสัมพันธ์ว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายและเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคนานับประการ ทั้งๆที่ไม่ caliburn เป็นที่แท้เลย วันนี้ทาง C9vapors จึงมีอีกหนึ่งการศึกษาเรียนรู้ที่สามารถช่วยให้คุณเบาใจได้ว่า บุหรี่ไฟฟ้าไม่น่าจะใช่ผู้ร้ายในหัวข้อนี้ แต่เป็นดิ่งกันข้ามต่างหาก

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่นำไปสู่โรคหอบหืด งานศึกษาค้นคว้าสากลแสดงให้เห็นสิ่งที่ดิ่งกันข้าม

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่นำมาซึ่งโรคหอบหืด งานวิจัยสากลแสดงให้เห็นสิ่งที่ตรงกันข้าม
เมื่อไม่ยาวนานมานี้ สถาบันอุดมศึกษา Johns Hopkins (JHU) ประกาศว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มโอกาสที่จะถูกตัดสินว่าเป็นโรคหอบหืดหรือโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) อย่างไรก็แล้วแต่ การศึกษาวิจัยในสมัยเก่าบ่งบอกว่าสิ่งที่ตรงกัน

ข้ามนั้นมีลัษณะทิศทางที่จะเป็นจริงมากกว่า อย่างเช่น งานศึกษาค้นคว้าก่อนหน้านี้ที่ทำงานโดยนักวิจัยจากสถาบันระดับปริญญา Catania ในอิตาลีแสดงให้เห็นว่าผู้สูบบุหรี่ที่เป็นโรคหอบหืดจะแสดงตัวความก้าวหน้าอย่างมากในจำนวนและความร้อนแรงของการการกำเริบของโรคหอบหืดเมื่อแปรไปใช้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน

ปัญหาเรื่องงานศึกษาค้นคว้าของ Johns Hopkins เหล่านี้ก็คือหมู่เขามักจะเพลินที่จะนำเอาประวัติการสูบบุหรี่ไฟฟ้าและความเป็นมาทางการแพทย์ของผู้ร่วมที่เกี่ยวโยงเข้ามาพิจารณาเข้าร่วมกับการค้นคว้าของหมวดหมู่เขา ในรายงาน JHU ฉบับล่าสุดที่เผยแพร่ตอนวันที่ 7 มกราคม นักศึกษาค้นคว้าได้รวบรวมข้อมูลจากผู้ที่สูบบุหรี่ซึ่งแปรไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าด้วยตัวเองในเวลาปี 2016 ถึง 2017

น่าเสียดายที่ทีม JHU ล้มเหลวอีกสักทีสำหรับการสอบถามผู้ร่วมพวกนั้นในระหว่างเริ่มตั้งแต่ต้นว่าหมวดหมู่เขาเคยสูบบุหรี่ หรือผลิตภัณฑ์ยาสูบที่ติดไฟได้หรือว่าหมวดหมู่เขาเคยมีที่มาที่ไปของโรคหอบหืดมาก่อนไหม ยิ่งไปกว่านั้นนี้ “ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย” ทั้งหมดเป็นผลมาจากข้อมูลที่ผู้ร่วมรายงานด้วยตนเอง ซึ่งแสดงว่านักวิจัยไม่เคยตรวจทานว่าข้อมูลที่ให้เป็นความจริงหรือไม่เป็นความใช่หรือไม่

CASAA เข้ามามีส่วนร่วม
เมื่อ Consumer Advocates for Smoke-free Alternatives Association (CASAA) ศึกษาและทำการค้นพบงานศึกษาค้นคว้าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของ JHU ทางออนไลน์ ตัวแทนข อง CASAA ว่ากล่าวงานศึกษาค้นคว้าอย่างกับพูดว่าเป็น  ในการโพสต์บน facebook ตอนวันที่ 8 เดือนมกราคม กลุ่มผู้ช่วย เหลือการสูบบุหรี่ไฟฟ้าพูดว่า  งานวิจัยขยะเ กี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า  ข้อมูลภาคตัดขวางไม่สามารถชี้ให้เห็นสาสาเหตุที่แท้จริงได้ การสูบบุหรี่และโรคหอบหืดที่มีการรายงานข้อมูลด้วยตัว ของเราเอง (ไม่น่าสรรเสริญมาก) ที่สำคัญที่สุด ผู้เขียนไม่ทราบว่าผู้ป่วยเป็นโรคหอบหืดก่อนจะเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่! เนื้อหาข้อมูลข่าวสารดีที่ถูกนักเขียนและสื่อละเลยก็คือมีเพียง 0.8% ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน!”

อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้ร่วมทั้งหมด 18 คนยังอาจอยู่ภายในการเรียนรู้การศึกษาเรียนรู้วิจัยนี้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์สามารถวัดและเปรียบผลลัพธ์เวลาผู้สูบบุหรี่กับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่นักศึกษาค้นคว้าศึกษาและทำการค้นพบคือหมู่ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าเพียงแค่นั้นมีการปรับแต่งเป็นอย่างมากในสุขภาพทางเดินหายใจของหมู่เขา อีก 2 คน ที่ยังอาจจะสูบบุหรี่เป็นกิจวัตรเห็นว่าสุขรูปทางเดินขาดหายใจลดลงอย่างต่อเนื่องในขณะคนซื้อทั้งสองแบบอยู่ณ เวลาตรงกลาง

“การเรียนรู้ล่าสุดยืนยันว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำช่วยปรับแก้คำตอบของโรค ตามจุดมุ่งหมายและตามอัตวิสัย ในโรคหอบหืด และชี้ให้เห็นว่าผลประโยชน์กลุ่มนี้คงอาจอยู่ด้านในระยะยาว  ก ารศึกษาที่มีการบังคับการจำนวนมากได้รับการประกันเพื่อที่จะอธิบายบทบาทที่เกิดขึ้นใหม่ของพวกบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับในการเลิกสูบบุหรี่และ/หรือการพลิกกลับ

ของอันตรายในผู้ป่วยโรคหอบหืดที่สูบบุหรี่ อย่างไรก็แล้วแต่ แนวความคิดที่ว่าการแทนที่บุหรี่ปกติด้วยบุหรี่ไฟฟ้าไม่น่าจะมีผลให้กำเนิดความกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับระบบทางเดินขาดหายใหน้าจอย่างมีนัยสำคัญ สามารถปรับแต่งการให้คำปรึกษาณ เวลาแพทย์และผู้ป่วยโรคพอบหืดที่กำลังใช้หรือตั้งใจที่จะใช้บุหรี่ไฟฟ้า”

ใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยจำเป็นต้องเอาใจใส่เรื่องอะไรบ้าง

caliburn

 

นักสูบคนจำนวนไม่น้อยได้คัดสรรค์ที่จะอำลา วงการบุหรี่มวนเพื่อที่จะม าไปสู่วงการบุหรี่ไฟฟ้ากันเพิ่ มขึ้น ฉนั้นเพื่อที่จะเป็นการแบ่งปันวิชาการเล็ก ๆ น้อยๆสำหรับมือใหม่หรือนัสูบคนใหม่ เราจะมานำเสนอขั้นตอนใช้บุหรี่ไฟฟ้ายังไงให้ไม่มีอันตรายควรต้องพิจารณาถึงเรื่องอะไรเป็นหลักสำคัญ

1.สิ่งที่จำเป็นที่จะต้องตั้งใจเป็นก่อนอื่นคือเรื่องของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า

ก่อนจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือเข้าวงการบุหรี่ไฟฟ้าสิ่งที่ควรจะคำนึงเป็นสิ่งแรกนั้นก็คือ เรื่องของตัวเครื่อง ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเลือกเฟ้นตัวเครื่องที่ใช่สำหรับเราจะช่วยได้ทั้งในเรื่องของความ caliburn ไม่เป็นอันตรายสำหรับเพื่อการใช้งานและปลอดภัยกับเงินในกระเป๋าไปได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบรนด์ที่ติดตลาดหรือคนในวงการเล่นกันจำนวนมากก็จะ

ช่วยยืนยันในเรื่องของประสิทธิภาพ และความไม่มีอันตรายได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยถ้ายังไม่คุ้น ชินกับวิธีใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามากนักยังไม่เคยชินค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็นค่าโอห์ม ค่าวัตต์ อาจจะจะไปใช้งานในส่วนของ POD SYSTEM หรือบุหรี่ประเภท Close Pod และบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก่อนก็จะเป็นสิ่งที่ดีและไม่เป็นอันตรายกับมือใหม่เป็นที่สุด และ

ควรเลี่ยงบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกมอดยิงสด เพราะมอดยิงสดหรือบุหรี่ไฟฟ้า Bypass Mode จำเป็นมากที่จึงควรใช้ความชำนิชำนาญในเรื่องของค่าวัตต์อยู่พอเหมาะสม

2.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช่จำเป็นต้องใช้แบบไหน

สำหต่อกรใหม่ในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าเลย อาจจะจะชี้แนะให้ไล่ระดับนิคต่ำ ไปก่อนเพื่อที่จะสร้างความคุ้นชินกับนิโคติน แต่เพื่อสายบุหรี่จริงที่หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถลองนิโคตินที่ดีกรีกลางๆไปได้เลย แต่ข้อสำคัญที่ห้ามลืมคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอยู่ 2 จำพวกใหญ่ๆ ดังเช่น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ซึ่งทั้งคู่จำพวกจะ

เกิดการใช้งานที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงโดยตัว Saltnic จะใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าจำพวก caliburn  และตัว Freebase จะใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นมอดมากมายยิ่งกว่า ซึ่งหากใช้ผิดประเภทคงอาจจะเป็นอัยตรายต่อคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้นั้นเอง

3.เฟ้นร้านค้าที่จัดจำหน่ายเครื่องไม้เครื่องมือและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เชื่อถือได้

เพื่อวงการบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นวงการที่มีของก็อปของเลียนแบบเช่นกันฉนั้นร้านรวงที่จะซื้อบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง อุปกรณ์เสริม อะไหล่หรือแม้กระทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็ เป็นสาเหตุที่สำคัญในการ ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยได้เช่นกัน ถ้าไม่ชัวร์ว่าของที่ได้มานั้นเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจริงหรือไม่ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้เป็นของทางค่ายผู้ผลิตใช่หรือเปล่า ก็ให้พยายามสำรวจเช็คให้ดีก่อนที่จะจะใช้งาน และถ้าเกิดไม่รู้จะหันไปที่ไหน c9vapors.com ร้านขายของพวกเรารับประกันมีแต่ของคุณภาพ

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างไม่มีอันตรายไร้วิตกกังวล เพราะก่รตั้งใจในความขนาดที่เล็กมากของบุหรี่ไฟฟ้า คุณก็จะฟินเว่อร์ไปกับไอน้ำและฟีลลิ่งกลิ่นควันได้แบบไม่ต้องกังวลอีกถัดไป

จะทำอย่างไร เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กลิ่นไม่ชัดเหมือนตามเดิม

สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าคนซื้อมือใหม่หรือมือเก่าต่างก็จำเป็นที่จะต้องเคยเหน้าจอกับข้อขัดข้องที่ว่า สูบบุหรี่ไฟฟ้าไปแล้วรู้สึกกลิ่นมันไม่แจ่มแจ้งและชัดเจนเหมือนก่อน caliburn โดยเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้เกิดขึ้นได้หลายชนิด บทความนี้พวกเราก็เลยจะมาดูถึงทางปรับแต่งของปัญหาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นไม่ชัดกันว่าพอจะมีทางปรับแต่งอย่างไรกัน เริ่มกันเลย

1 พยายามเช็คแรงดันของการจ่ายไฟแต่ละครั้งบ่อยๆ

ซึ่งวิธีการแบบนี้เริ่มต้นมาเลยคือให้เราสอดส่องถึงค่าการจ่ายวัตต์ของตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้งานว่าค่าการจ่ายไฟของบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ที่เท่าใด เพราะว่าพวกเราอาจจะทำเป็นนึกไม่ออกกดลดค่าการจ่ายไฟได้ให้จำลองตรวจดูชมหรือสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าที่ปรับวัตต์มิได้ ให้ลองเช็คตัวของแบตเตอรี่ว่าใกล้จะหมดไหม เนื่องด้วยแบตที่อ่อนกำลังก็จะมีผลให้แรงการขับเคลื่อนกำลังการจ่ายไฟก็เบาตามไปด้วยนั้นเอง

2 ความสะอาดของหัวพอดบุหรี่ไฟฟ้า

บางบุคคลใช้หัวพอดบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดิมน้ำยาเดิม ช้านานมากโดยที่มิได้แกะหรือนำมันออกมาทำความสะอาดเลย ก็เลยอาจเป็นสาต้นเหตุส่งผลให้ตัวของหัวพอดมีความเปรอะเปื้อนและดำเนินงานได้ชั่วร้าย ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรถอดคอยล์และหัวพอดออกมาทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ราวๆ 2-3 วันครั้งถือว่ากำลังดี โดยวิธีการแนวทางการทำความสะอาดก็สามารถดูได้ตามช่อง Youtube ได้ทันที

3 ความชินกับน้ำยาอาจจะเป็นสาเหตุ

สังเกตได้จากวิธีใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นเดิมไปช้านานๆ หลายคนจะเริ่มต้นรับรู้ถึงอาการของความชินกลิ่นหรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนั้นๆจนทำให้มีความคิดว่ามันไม่หอมหวานเหมือนคราวก่อนนั้นเอง caliburn โดยแนวทางแก้ก็คือคงจะหาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวอื่นมาทดลองแล้วก็สลับๆกันใช้ไปสักสามสี่กลิ่นก็จะเป็นทางออกที่ดี

4 คอยล์ที่ใช้คงกำเนิดปัญหา

หลายครั้งต้นเหตุที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้ามิได้รสชาติก็เป็น เหตุเพราะที่ตัวคอยล์โดยดิ่งโดยอาจ จะจะเกิดขึ้นได้ เนื่องมาจากวิธีการใช้งานหรือเรื่องการทำความสะอาด เนื่องด้วยคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าก็มีอายุวิธี ใช้งานของตัวมันเอง ถ้าเมื่อถึงจุดหนึ่งก็อาจจะเป็นผลให้บุหรี่ไฟฟ้าดำเนินงานได้ไม่เต็มความสามารถและความฉ่ำและความหอมของน้ำยาก็เลยจืดจางไปนั้นเอง ทางปรับปรุงแก้ไขก็คือการพลิกคอยล์อันใหม่มาใส่แทนคือทางออกที่เยี่ยมที่สุด

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลคือขั้นตอนการและขั้นตอนการเช็คถึงความผิดธรรมดาของกลิ่นบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากว่าทุกปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอ และถ้าเกิดเราเผชิญกับปัญหาและปรับปรุงแก้ไขได้ถูกต้องแม่นยำรับรองว่ากลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะกลับมาสดใหม่เหมือนเพิ่งใช้งานครั้งแรกอย่างแน่ๆ

แบตเตอรี่

ทั้งคู่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ในตัวทั้ง Close Pod System และ Disposable Pod แต่ความจุความอึดก็จะต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอผิดแผกแตกต่างของแบตเตอรี่ทั้งคู่แบบคือ Close Pod System จะมีการชาร์จแบตเตอรี่ได้ซึ่งทางแบรนด์ได้ออกแบบมาให้ใช้ได้ 1 วันเต็มๆ แต่บางคนคงจะจะไปไหนมาไหนบ่อยมากจึงอาจจะจึงควรพกที่ชาร์จแบตไปด้วยซึ่งอาจเป็ยการเพิ่มเติมพื้นที่ในกระเป๋าของคนซื้อได้ด้วยเช่นกัน ต่างจาก Disposable Pod ที่เมื่อแบตหมดก็ทิ้งทั้งเครื่องแล้วจับเครื่องใหม่มาใช้งานได้ต่อเลย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

แน่นอนว่าเรื่องน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เราขอสรุปสั้นๆตามนี้ Close Pod System นั้นจะใช้น้ำยาในรูปแบบของหัวพอดพร้อมน้ำยาซึ่งระหว่างใช้งานจนน้ำยาหมด caliburn ก็แปลงเฉพาะตัวหัวพอด และหัวพอดของ บุหรี่ไฟฟ้า Close Pod System ก็มีรสชาติและกลิ่นให้คัดเลือกเยอะ ซึ่งต่างจาก Disposable Pod ที่มีน้ำยาบรรจุมาพร้อมตัวเครื่องซึ่งเมื่อหมดก็ทิ้งทั้งเครื่องเหมือนแบตเตอรี่เลย และมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกไม่จำนวนมาก

ฟีลลิ่ง

เรื่องของฟีลลิ่งของ Close Pod System และ Disposable Pod ไม่แตกต่างกันมากมีความฟินและนุ่มนวลเช่นเดียวกัน และมีจำนวนความเข้มข้นของนิโคตินให้คัดสรรค์ตามถูกใจ แต่ตัวของ Close Pod System จะมีตัวเลือกเฟ้นที่มากยิ่งกว่า Disposable Pod

มูลค่าและราคา

สำหรับราคาตัวของ Close Pod System คงจะต้องลงทุนหนักหลักพันในช่วงต้นๆ เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องใช้ตัวเครื่องแต่ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นก็จะจ่ายเพียงแค่ค่าหัวพอดร้อมน้ำยา ซึ่งมูลค่าและราคาจะอยู่ที่หลัก 2-5 ร้อยขึ้นกับปริมาณและร้านขายของที่สั่งซื้อของแต่ละยี่ห้อ ส่วน Disposable Pod ก็จะอยู่ที่หลัก 100 ต้นๆ แต่อย่าเพลินว่าถ้าหมดก็ทิ้งทั้งตัวเครื่อง

baibye