alcohol free คือ

alcohol free คือ

alcohol free คือ อะไร สำคัญแค่ไหน บนเครื่องสำอางและครีม
หมายความว่า ครีมหรือผลิตภัณฑ์ ที่ไร้แอลกอฮอล์ ในหมู่ Ethanol (Ethyl Alcohol), Methanol (Methyl Alcohol) และตัวอื่นๆ ที่ส่งผลให้ผิวแห้ง ผสมอยู่ หากเราเห็นเครื่องหมาย Alcohol Free นี้บนสินค้าใดๆก็ตาม ก็ตาม นั้นไม่ได้หมายถึงการปราศจากแอลกอฮอล์ เนื่องด้วยจริงๆ แล้ว แอลกอฮอล์บางกลุ่ม ก็ช่วยทำให้ผิวนุ่ม อย่างเช่น กลุ่ม Fatty Alcohol
ทั้งนี้แล้วแอลกอฮอล์ทั้ง 2 กลุ่ม มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน เพราะว่าแต่ละตัวจะมีผลต่อผิวหนังที่ไม่เหมือนกันออกไป หากสินค้าอะไรก็ตาม ที่ไม่ใส่แอลกอฮอล์ทุกจำพวกเลยเป็นไปได้ยาก ที่จะได้ผลสำเร็จลัพธ์ตามต้องการของผู้ผลิตและผู้ซื้อ
แอลกอฮอล์ ที่ใช้สินค้า สามารถจำแนกออกได้ 2 จำพวก คือ

1. แอลกอฮอล์ในหมู่ที่คงจะมีผลให้เกิดความระคายผิว
แอลกอฮอาล์พวกนี้โดยมากจะมีหน้าตาเป็นของเหลว พบบ่อยในเครื่องสำอางกลุ่มต่างๆ alcohol free คือ ตัวอย่างเช่น โทนเนอร์, สเปรย์, น้ำหอม, คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง, ครีมทาผิว คุณสมบัติที่ได้จะช่วยควบคุมความมันของผิว ช่วยทำให้ผิวแห้งตึง นิยมใส่ไปในสินค้าต่างๆ เพื่อที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ระเหยเร็ว นำมาซึ่งการทำให้ใช้แล้วสัมผัสสบายผิว

2. แอลกอฮอล์ในหมู่ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น
แอลกอฮอล์พวกนี้จะ จัดเป็นพวก Fatty Alcohol จะมีเค้าหน้าเป็นของแข็ง คล้ายแวกซ์ แอลกอฮอล์พวกนี้จะเคลือบผิว ส่งผลให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น ระคายเคืองผิวเล็กน้อย บรรจุไปในตำรับเพื่อที่จะเป็น ครีมเบส หรือ ช่วยให้ครีมมีเค้าหน้าที่หนาขึ้น หนืดขึ้น ไม่เหลวเป็นน้ำ
ข้อดีของผลิตภัณฑ์ที่ Alcohol Free ดีอย่างไร?
ช่วยลดความเสี่ยงในการมีการระคายเคืองผิวใน เหมาะสำหรับใครที่ผิวแพ้ไม่ยาก
ช่วยให้คนที่ผิวแพ้แอลกอฮอล์ก็จะเลือกผลิตภัณฑ์ได้ไม่ยาก หากมีความเป็นมาเคยแพ้สารกลุ่มแอลกอฮอล์ก็สามารถเลี่ยงได้เลย
ช่วยลดการเกิดผิวแห้ง
เพราะเหตุใดในเครื่องสำอางควรต้องบรรจุแอลกอฮอล์ (Alcohol)?

ช่วยสำหรับเพื่อการะลายหมู่สารสำคัญ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีรูปลักษณ์ที่ ตามที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น มีความใสในกรณีเป็นของเหลว และมีความเนียนเนื้อไม่สากในกรณีเป็นเนื้อครีม ฯลฯ
ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการชมดซึมสารอะไรบางอย่างไปสู่ผิวได้
ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แห้งไว ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว
อย่ารอช้า!! ก่อนที่จะจะตามคนอื่นๆไม่ทัน สามารถระบุสูตรตามความรู้สึกที่อยากได้ ไร้ไอเดียว่าจะทำอะไรดี เราให้คำแนะนำโดยทีมงานผู้ที่มีความชำนาญ
การจูงใจให้เกิดการใช้จ่าย มั่งคั่งร่ำรวยตั้งแต่ต้นปี อย่าช้า!! ก่อนที่จะจะตามคนอื่นๆไม่ทัน ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี ปรึกษาเราสิค่ะ
ทำยี่ห้อครีม และอาหารเสริม กับเราวันนี้
ปรึกษาการสร้างแบรนด์ โดยไม่ต้องเสียเงิน! “ลงทุนสร้างแบรนด์ & กระทำตลาดครบวงจร”
สร้างยี่ห้อสินค้าที่มีคุณภาพ
สูตรลับจำเพาะของแบรนด์ สามารถชี้เฉพาะสูตรตามความต้องการ
คุณเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมได้ แม้ไร้ช่วงเวลาในการเรียนรู้
ด้วยข้อเสนอจากผู้ที่มีความชำนาญวางขายในตลาดทั้งในและต่างประเทศ
ให้คำแนะนำโดยคณะทำงาน ผู้เชี่ยวชาญ เรารู้เรื่องความรู้สึกที่อยากได้ของลูกค้า…
เราพร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้ยี่ห้อของคุณในประสิทธิภาพและมูลค่าและราคาที่ยอดเยี่ยม
ส่วนลดสูงถึง 20% รับของแถมฟรี!!! กว่าอีก 6 รายการไปเลย (ตามข้อจำกัดที่เฉพาะเจาะจง)
– ค่า อย.
– ค่าดีไซน์โลโก้
– ค่าวางแบบกล่องสินค้า
– ค่าจำนวนสินค้า
– ค่าติดสติกเกอร์
– ค่าทำแบนเนอร์ประชาสัมพันธ์ 3 ชิ้น
ปรึกษาการผลิตยี่ห้อ โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ แค่มาหาเรา ที่  รับผลิตอาหารเสริมครบวงจร รับผลิตอาหารเสริมสารสกัดธรรมชาติ รับผลิตอาหารเสริมสมุนไพรสร้างแบรนด์ใหม่ หรือลงทุนในธรกิจสุขรูปและความสวยงาม ปรึกษา   ให้บริการทุกวิธีการ ไม่ใช่แค่การสร้างและจัดทำขึ้นผลิตภัณฑ์ให้กับคุณ แต่พวกเรายังชมแลคุณ จนคุณบรรลุความสำเร็จ

alcohol free คือ

พวกเราช่วยให้ท่านเป็นเจ้าของกิจการเงินล้าน

โรงงานรับผลิตครีม โรงงานผลิตอาหารเสริม รับผลิตครีมกันแดด รับผลิตกันแดด กันแดดสูตร Intelligent Sunscreen
ผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ด้วยประสิทธิภาพทุกขั้นตอนการสร้างและจัดทำขึ้น
มีทีมนักศึกษาค้นคว้าดูแล และปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ในสูตรของคุณเอง
เลือกเฟ้นหามาวัตถุดิบลำดับชั้นพรีเมี่ยม จากหลากหลายประเทศทั้งโลก
ช่วยดูแล และจัดแจงในทุกแนวทางการการสร้างและจัดทำขึ้น
มีระบบการติดตามงานทุกกรรมวิธี
เพราะเหตุใดจำเป็นต้องเฟ้น Brand Solutions โรงงานผลิตครีม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ครบวงรอบ
พวกเรารับผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม สูตรพรีเมี่ยมหลากหลายสูตรภายใต้แบรนด์ของคนซื้ออย่างครบสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบ
เรามีทีมงานวิจัยช่วยคิดสืบค้นและพัฒนาสูตร แปลกใหม่ อย่างสร้างสรรค์และเหมาะสมที่สุด
เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ดิ่งตามความรู้สึกที่อยากได้ ตามหมู่ตลาด
พวกเรามีบริการขึ้นทะเบียนอย. ภายใต้ชื่อเรื่องยี่ห้อของคุณอย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมกำลังการผลิตระดับสูง
โรงงานรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ได้รับหลักเกณฑ์สากล FDA/GMP/ HACCP/HALAL

รับผลิตสินค้าบำรุงผิวหน้า รับผลิตครีมกันแดด รับผลิตกันแดด กันแดดสูตร Intelligent Sunscreen
พัฒนาสูตร แบบไม่มีค่าใช้จ่าย!! สามารถระบุงบประมาณตามความรู้สึกที่อยากได้ของคุณ เพียงแค่ทักมาขอคำแนะนำเรา!
ประสิทธิภาพการสร้างสำคัญควรต้องในเวลาเดียวกันกับด้านการตลาด ไม่ว่าจะขยายฐานการสร้าง หรือเสริมเติมประเภทสินค้าใหม่ๆ

พวกเราช่วยให้คุณจบปัญหาการผลิตทุกขั้นตอน พร้อมเปิดให้เยี่ยมยอดชมโรงงานที่ได้รับหลักเกณฑ์สากลครบถ้วน
ขอให้พวกเราร่วมเป็นส่วนหนึ่งสำหรับการจัดการชมแลสินค้าของท่านตั้งแต่ต้นจนจบนะคะอันดับแรกมาทำวิชาการจักกับแอลกอฮอล์ในเครื่องสำอางกันก่อน จำนวนมากพอพูดถึงแอลกอฮอล์ สาว ๆ ก็จะต้องนึกถึงแอลกอฮอล์สีฟ้าที่ใช้ฆ่าเชื้อใช่บ้างมั๊ยคะ แต่เพื่อแอลกอฮอล์ที่ใช้เป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าในเครื่องสำอาง สามารถแบ่งแยกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ด้วยกัน ตัวอย่างเช่น

 

1.แอลกอฮอล์กลุ่มฆ่าเชื้อ
โดยส่วนมากจะใช้ชื่อในส่วนที่นำมาผสมกันว่า Alcohol Denat. หรือชื่อเรื่องเต็มคือ Alcohol Denatured อาทิเช่น Ethyl Alcohol ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ประเภทดื่มได้ แต่จะนำสารอื่นมาผสมเพื่อปรับคุณภาพไว้สำหรับทำเครื่องสำอาง นิยมใช้ผสมในโทนเนอร์ อิมัลชั่น น้ำหอม สเปรย์ ฯลฯ แอลกอฮอล์ประเภทนี้มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ปฏิบัติภารกิจส่งสารบำรุงขึ้นสู่ลำดับชั้นผิวหนังแท้ส่วนบน มักใช้ผสมเพื่อจะให้เนื้อเครื่องสำอางสัมผัสน่าใช้ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือใช้ผสมในยารักษาสิว หรือเครื่องสำอางดูแลสิวเพื่อจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ซึ่งหากใช้เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ประเภทนี้ผสมอยู่ด้านในปริมาณมากหรือใช้ติดต่อกันเป็นช่วงยาวนาน จะมีผลให้ผิวเสียสมดุลความชุ่มชื้น มีอาการแสบ แห้งลอก ระคายเคืองได้จริง เนื่องมาจากเมื่อแอลกอฮอล์จำพวกนี้ระเหยจะนำน้ำออกมาจากผิวด้วย (พิจารณาถึงเวลาใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดรอบแผลน่ะจ้ะ) แต่ส่วนใหญ่แล้วยี่ห้อต่าง ๆ จะไม่ผสมแอลกอฮอล์จำพวกนี้มาในจำนวนมากจนมีผลเสียกับผิว ยิ่งไปกว่านั้นจะมีผิวแพ้ง่ายหรือแห้งมากอยู่แล้ว ก็ควรหลบหลีกเครื่องสำอางที่ผสมแอลกอฮอล์จำพวกนี้ หรือดูดิ่งส่วนที่นำมาผสมกัน ถ้า Alcohol Denat. เป็นส่วนผสมลำดับขั้นกลาง ๆ หรือท้าย ๆ ก็สามารถใช้ได้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลจ้ะ

 

2.อนุพันธ์ของแอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์หมู่ตัวทำละลาย
ใช้ผสมในตำรับให้ส่วนที่นำมารวมกันเข้ากันง่ายดายมากยิ่งขึ้น กักเก็บความชุ่มชื้น และช่วยส่งผ่านสารบำรุงจากครีมบำรุงสู่ผิวได้ดิบได้ดีขึ้น ซึ่งไม่ส่งผลเสียใด ๆ ต่อผิว สามารถใช้ได้อย่างไม่มีอันตราย สารเหล่านั้นตัวอย่างเช่น

• สารหมู่ Glycol ตัวอย่างเช่น Butylene Glycol , Propylene Glycol

• สารหมู่ Fatty Alcohol ได้แก่ Cetyl Alcohol, Steartyl Alcohol , Oleyl Alcohol
แอลกอฮอล์ในเครื่องสำอางชั่วร้ายใช่หรือ ทำไม อะไรๆ ก็ต้อง Alcohol Free

กระแสผิวแพ้ง่ายนั้นมาแรง นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสำอางที่ผสมแอลกอฮล์กลายเป็นผู้ร้ายว่าเป็นต้นเหตุทำให้ผิวแพ้ง่าย

ขั้นตอนแรกขอเสนอแนะให้คุณผู้อ่านได้ทราบสักนิดจ้ะว่า แอลกอฮอฮล์ในเครื่องสำอางนั้น จริงๆมีอยู่โดยประมาณ 2 ประเภทจ้ะ

• ชนิดแรก คือ แอลกอฮอล์จริงๆ มักใช้ชื่อ ในส่วนที่นำมาผสมกันว่า แอลกอฮอล์ดีแนท (Alcohol denat.) หรือชื่อเรื่องเต็มคือ Alcohol denatured บางเวลาก็มีการเรียกเป็น SD alcohol ซึ่งย่อมาจาก specially denatured alcohol

Alcohol denat. คือ การเอาแอลกอฮอล์ชนิดดื่มได้ (ethyl alcohol) มาเติมสารอื่นเพื่อจะปรับประสิทธิภาพหรือเพื่อแยกอันดับไว้สำหรับทำเครื่องสำอาง ไม่สามารถที่จะนำไปดื่มได้อีกถัดไป แอลกอฮอล์ประเภทนี้ มักทำให้ผู้ที่มีผิวแห้งหรือแพ้ไม่ยาก มีลักษณะอาการแสบแดง ผิวลอก ระคายเคืองได้ หากใช้เป็นระหว่างช้านานหรือหากผสมในปริมาณสูง (พบได้ทั่วไปในหมู่โทนเนอร์กระชับรูขุมขน)
หากพูดถึงวงการเครื่องสำอางแล้ว คนไหนหลากหลาย คนมักเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของแอลกอฮอล์ (Alcohol) ด้วยความรู้ความเข้าใจที่ว่า แอลกอฮอล์นำมาซึ่งการทำให้ผิวแพ้ ระคายเคือง หน้าแห้งตึง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแอลกอฮอล์ที่เคยเห็นอยู่บนฉลากนั้นไม่ใช้ตัวที่ทำร้ายผิวของพวกเราเสมอไป

ข้อแรกไปทำความรู้จักเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ใช้ในเครื่องสำอางก่อนว่ามีอะไรบ้าง

กลุ่ม Fatty alcohol โดยมากจะปรากฎที่ต้องปฏิบัติตามบนฉลาก เช่น cetyl alcohol, stearyl alcohol, cetearyl alcohol เหล่านี้มักถูกใช้เป็นตัวผสานน้ำและน้ำมันในสูตรเข้าร่วมกัน (Emulsifier) เพื่อที่จะได้ผลิตภัณฑ์มีรูปพรรณขึ้นเป็นเนื้อครีม ไม่มีอันตรายต่อผิว

กลุ่ม Glycol จัดเป็นสารหมู่ที่ให้ประโยชน์กับผิวอย่าง Propylene glycol, Butylene glycol, Glycerol (Glycerin) พบมากในสินค้าเครื่องสำอางในเกือบทุกชนิดเนื่องจากมีคุณลักษณะให้ความชุ่นชื้นกับผิวได้ดิบได้ดีชนิดหนึ่ง (humectant)

หมู่ที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อ ในด้านเครื่องสำอางแอลกอฮอล์ที่ใช้การฆ่าเชื้อ ที่พวกเรามักแสดงตัวกันบ่อยๆ จะเป็น ethanol (ethyl alcohol) และ isopropyl alcohol แค่นั้นที่ อย. อนุญาติให้ใช้เป็นตัวฆ่าเชื้อในแอลกอฮอล์เจลหรือสินค้าฆ่าเชื้อโดยไม่จึงควรล้างออก โดยต้องมีปริมาณมากว่า 70% v/v จึงสามารถฆ่าเชื้อได้ ด้วยจำนวนที่เยอะขนาดนี้มักส่งผลให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย

ในเวลาเดียวกันก็มีเครื่องสำอางอีกหลายหมวด อย่างโทนเนอร์หรือเจลล้างหน้าที่นิยมใช้แอลกอฮอล์ (ethanol) แต่มักมีปริมาณในสูตรไม่มาก ปลอดภัยต่อผิว ใช้เพื่อจะกำจัดและกำกับการความมันบนรูปพรรณ กระชับรูขุมขน เนื่องมาจากแอลกอฮอล์มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการสลายความมันตามรูขุมขนได้ดีเหมาะกับคนที่หน้ามัน และมีสิวอุดตันมาก จึงมักใช้ในสินค้ารักษาสิว แต่จะไม่เหมาะกับคนหน้าแห้งและผิวแพ้ง่ายเพราะว่าจะยิ่งส่งผลให้ความชื้นบนรูปพรรณหายไปมากยิ่งกว่าเดิมแอลกอฮอล์ในเครื่องแต่งหน้าไม่ดีจริงหรือ เนื่องจากเพราะอะไร อะไรๆก็จำเป็นจึงควร Alcohol Free
กระแสผิวแพ้ไม่ยากนั้นมาแรง ส่งผลให้เครื่องสำอางที่ผสมแอลกอฮล์กลับกลายเป็นอาชญากรว่าเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการทำให้ผิวแพ้ไม่ยาก ประการแรกขอเสนอแนะให้แด่ท่านคนอ่านได้ทราบสักหน่อยค่ะว่า แอลกอฮอฮล์ในเครื่องแต่งหน้านั้น จริงๆมีอยู่ประมาณ 2 จำพวกจ้ะ

ชนิดแรกเป็นแอลกอฮอล์จริงๆมักใช้ชื่อ ในส่วนประกอบว่า แอลกอฮอล์ดีแนท (Alcohol denat.) หรือชื่อตัวคือ Alcohol denatured ในบางกรณีก็มีการเรียกเป็น SD alcohol ซึ่งย่อมาจาก specially denatured alcohol

Alcohol denat. คือ การเอาแอลกอฮอล์ชนิดกินได้ (ethyl alcohol) มาเติมสารอื่นเพื่อที่จะปรับสมรรถนะหรือเพื่อจะแยกชั้นไว้สำหรับทำเครื่องแต่งหน้า ไม่สามารถที่จะนำไปกินได้อีกต่อไป แอลกอฮอล์ประเภทนี้ มักนำมาซึ่งการทำให้ผู้คนที่มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย มีลักษณะแสบแดง ผิวลอก ระคายเคืองได้ หากใช้เป็นระยะเวลายาวนานหรือถ้าหากผสมในปริมาณสูง (พบได้ทั่วไปในหมู่โทนเนอร์กระชับรูขุมขน)

มีหมอผิวหนังหลายท่านพูดว่า การใช้ระยะสั้นเพื่อจะกระชับรูขุมขนหรือฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียบนหน้าตา สามารถใช้ได้ แต่ถ้าวิธีการใช้ระยะยาวอาจส่งผลให้กำเนิดอนุมูลอิสระและทำให้ผิวเสียเท่าเทียมน้ำ หล่อเลี้ยงได้ค่ะ อันที่จริงแล้วแอลกอฮอล์ประเภทนี้ บางทีอาจผสมไปเพื่อการตั้งตำรับให้เข้ากันได้ เนื้อรับรู้น่าใช้ หรือปัจจัยผลอื่นๆเพราะเหตุนี้ ถ้าเกิดมีคำว่า Alcohol denat. เจาะจงข้างองค์ประกอบอยู่กลางๆหรือด้านข้างหลังๆตำรับนั้นสามารถใช้ได้ไม่จำเป็นที่ต้องมาวิตกกลุ้มอกกลุ้มใจ แต่ว่าหากอยู่ต้นๆในตำรับ ก็อยากที่จะให้ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ระมัดระวังไว้ก่อนซื้อมาใช้

จำพวกลำดับที่สองคือ อนุพันธ์ของแอลกอฮอล์ สูตรองค์ประกอบจะผิดแผกแตกต่างจากแอลกอฮอล์ เพราะเหตุนี้คุณลักษณะก็เลยไม่เหมือนกัน ใช้ผสมให้ตำรับเข้ากันง่ายขึ้น ส่งผ่านความชุ่มชื้น แล้วก็ส่งผ่านสารสำคัญจากครีมสู่ผิวก้าวหน้าขึ้น โดยเหตุนั้นถ้าหากเจอองค์ประกอบในเครื่องสำอางต่างๆใช้ได้ปลอดภัยสารพวกนั้น

baibye